Đi xử lý chó thả rông, ông Đoàn Ngọc Hải bị một thanh niên thóa mạ

Ngày 23/4, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành đi xử lý tình trạng chó thả rông trên địa bàn. Tại đường Mai Thị Lựu, đoàn phát hiện hai con chó đứng trước nhà không rọ mõm nên bắt lại.

Chủ nhà ngăn cản đoàn liên ngành bắt chó.

Thấy chó bị đuổi bắt, chủ nhà vội lùa vào trong đồng thời ngăn cản đoàn kiểm tra. Khi đoàn yêu cầu kiểm tra giấy đăng ký nuôi chó và tiêm phòng dại thì gia đình chỉ xuất trình được giấy tiêm chủng đã quá hạn (từ năm 2016), còn hiện tại cả đàn 6 con đều không được tiêm vắc-xin phòng dại.

Dù được thuyết phục những các thành viên trong gia đình nhất định không cho mang chó đi và đưa ra nhiều đòi hỏi vô lý. Thậm chí, một nam thanh niên lớn tiếng lăng mạ ông Hải và đoàn kiểm tra.

Trước tình hình này, ông Hải đã yêu cầu lực lượng công an can thiệp, mời người thanh niên có lời nói quá khích, lăng mạ đối với ông Hải và đoàn kiểm tra về công an phường làm việc.

Ông Hải giải thích về chức năng của đoàn liên ngành.

Theo đó, gia đình nuôi chó cũng nhận biên bản phạt 1,4 triệu đồng vì hai lỗi chưa tiêm chủng và thả rông chó tại nơi công cộng.

Ông Hải cho biết thêm, đàn chó của gia đình trên đã bị nhiều người phản ánh nhưng chính quyền cơ sở không thể xử lý dứt điểm.

"Người dân có thể nuôi chó với số lượng tùy thích nhưng không được để ảnh hưởng tới công cộng", ông Hải khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều