Địa ốc Alibaba bị phạt vì cung cấp thông tin sai quy định

Với hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, Công ty CP Địa ốc Alibaba vừa bị phạt 15 triệu đồng.

Ngày 10/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết vừa ban hành Quyết định 02-QĐ-XPHC xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM). 

Với hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.topsukien.vn, Công ty CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng. 

Công ty CP Địa ốc Alibaba vừa bị xử phạt về hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.  

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu Công ty CP Địa ốc Alibaba nghiêm chỉnh chấp hành, nếu quá thời hạn quy định vẫn không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định. 

Liên quan đến hành vi đăng tải những thông tin không đúng quy đinh, hiện hai website của Công ty CP Địa ốc Alibaba là www.topsukien.vn và www.diaocalibaba.vn đã không còn hoạt động. Tuy nhiên, một website khác là https://tapdoandiaocalibaba.com đang đăng tải nhiều bài viết, thông tin dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba. 

Trước đó, tháng 11/2018, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xác minh giao dịch đất nền của hàng loạt dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Theo UBND huyện Long Thành, mặc dù không được cấp phép thực hiện bất cứ một dự án nào trên địa bàn huyện nhưng công ty này vẫn rầm rộ rao bán. 

Tại huyện Long Thành, Công ty CP Địa ốc Alibaba đã liên kết với Công ty CP Địa ốc Tia Chớp để rao bán “chui” 21 dự án ở các xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước…

Vị trí đất hai công ty này “tự vẽ” dự án phần lớn là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, làm đường giao thông của cá nhân. Công ty CP Địa ốc Alibaba đã tự ý vẽ bản đồ giao thông, chia nhiều lô đất nhỏ không đúng thực tế để rao bán. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều