Dịch vụ bắn mây ngăn mưa cho đám cưới

Một công ty du lịch chào giá dịch vụ đặc biệt với mức giá 100.000 bảng Anh để đảm bảo các cặp đôi có một ngày tuyệt đẹp cho lễ cưới.

Dịch vụ bắn mây ngăn mưa cho đám cưới - ảnh 1
Daily Mail cho biết, dịch vụ do công ty du lịch Oliver’s Travel cung cấp, với kỹ thuật bắn mây. Kỹ thuật này dùng tên lửa từ mặt đất hoặc máy bay bắn hóa chất lên những đám mây, khiến các giọt nước ngưng tụ và rơi xuống thành mưa trước ngày trọng đại.
Dịch vụ bắn mây ngăn mưa cho đám cưới - ảnh 2
Oliver’s Travel chuyên tổ chức các đám cưới xa hoa ở các lâu đài tại Anh, Pháp, Italy, hay tại các bãi biển tuyệt đẹp ở vùng Caribbe. Để phục vụ các thượng đế rủng rỉnh, Oliver’s Travel quyết định tung ra gói dịch vụ đặc biệt này.
Dịch vụ bắn mây ngăn mưa cho đám cưới - ảnh 3
Trung Quốc từng sử dụng công nghệ bắn mây trong lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh năm 2008 để giữ cho sân vận động được khô ráo.
Dịch vụ bắn mây ngăn mưa cho đám cưới - ảnh 4
Vào những năm 1940, Nga là nước phát triển kỹ thuật bắn bạc iodide làm ngăn sự ảnh hưởng của thời tiết đối với quân đồng minh Xô Viết.
Dịch vụ bắn mây ngăn mưa cho đám cưới - ảnh 5
Đám cưới của hoàng tử William năm 2012 cũng được cho là dùng biện pháp này.
Dịch vụ bắn mây ngăn mưa cho đám cưới - ảnh 6
Kỹ thuật bắn mây thường được sử dụng trên khắp thế giới để ngăn chặn tình trạng sương mù ở các sân bay, mưa đá ở các thành phố, hoặc làm mưa tuyết ở các khu trượt tuyết. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ có tác dụng với những đám mây cỡ nhỏ và vừa. Ngoài ra, việc sử dụng bạc iodide gây nên những quan ngại về môi trường.

Theo Zing

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều