Dịch vụ đọc báo siêu tốc trên “dế” nở rộ

Một số nhà mạng đã cung cấp dịch vụ đọc báo online ngay trên điện thoại di động và hỗ trợ thêm nhiều tiện ích để trải nghiệm việc đọc báo theo phong cách mới mà không mới này.

Dịch vụ đọc báo siêu tốc trên “dế” nở rộ

Một số nhà mạng đã cung cấp dịch vụ đọc báo online ngay trên điện thoại di động và hỗ trợ thêm nhiều tiện ích để trải nghiệm việc đọc báo theo phong cách mới mà không mới này.

Với một chiếc điện thoại hỗ trợ 3G hoặc GPRS, khách hàng đã có thể sử dụng được dịch vụ đọc báo qua mạng Internet. Thế nhưng, với việc đọc báo qua phương thức này đôi khi không dễ dàng đối với các thuê bao di động, đặc biệt là khi các trang báo điện tử không hỗ trợ giao diện dành cho Mobile. Vì vậy, gần đây các nhà mạng như MobiFone và Viettel tung ra các dịch vụ đọc báo trên Mobile.

Ngay sau Tết Tân Mão, MobiFone đã nổ phát súng đầu tiên với dịch vụ đọc báo trên di động mang tên mExpress. Với dịch vụ này, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đọc báo online của MobiFone khách hàng có thể cập nhật thông tin cực nhanh mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến Internet. Khách hàng có thể đăng kí những chuyên mục ưa thích của mình: giải trí, thể thao, văn hóa, xã hội, khoa học... để chủ động đọc báo theo cách của riêng mình.

Sau khi đăng kí, các chuyên mục được lựa chọn sẽ hiển thị ngay trên màn hình của khách hàng, chỉ cần một cú click là người dùng có thể vào đọc ngay và đọc luôn thông tin mình quan tâm, bỏ qua mọi thao tác rườm rà cũng như những thông tin không cần thiết khác. Đây cũng là một trong những đặc điểm giúp khách hàng trải nghiệm việc đọc thông tin online theo cách mới một cách siêu tốc. Với khả năng cung cấp nội dung của 30 đầu báo cùng việc lựa chọn những đầu báo có thông tin cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất như Báo Thanh niên, Báo bóng đá, Thời báo kinh tế… giúp khách hàng yên tâm về chất lượng thông tin mà mình nhận được. Như vậy, khi sử dụng dịch vụ mExpress của MobiFone khách hàng không chỉ được xem thông tin trên báo online một cách đơn thuần mà còn được dịch vụ hỗ trợ thêm nhiều tiện ích để trải nghiệm việc đọc báo theo phong cách hoàn toàn mới hết sức thú vị.

Để có thể sử dụng dịch vụ mExpress, khách hàng có thể làm theo 2 cách. Thứ nhất là nhắn tin ME tới 9211 để tải ứng dụng về máy điện thoại của mình. Thứ hai, khách hàng có thể vào địa chỉ: http://www.mobifone.com.vn/web/vn/home/static/mexpress/ để tải và cài đặt phần mềm cho ứng dụng.

Mới đây, Viettel cũng đã chính thức cung cấp dịch vụ đọc báo giấy trên di động (Mobile Newspaper) qua tin nhắn đa phương tiện (MMS) đầu tiên tại Việt Nam. Điểm nổi bật của dịch vụ này là khách hàng có thể đọc báo bất cứ ở đâu có sóng di động của Viettel mà không phải trả chi phí tải dữ liệu qua GPRS/EDGE.

Chỉ cần đăng ký tờ báo mà mình muốn đọc, những nội dung quan trọng và hấp dẫn nhất của tờ báo sẽ được gửi trực tiếp đến điện thoại di động theo yêu cầu của từng khách hàng theo kỳ phát hành của báo (hàng ngày hoặc hàng tuần). Hiện Viettel đã kí thoả thuận hợp tác cung cấp thông tin cho dịch vụ Mobile Newspaper với nhiều đầu báo in ở mọi lĩnh vực (từ kinh tế - chính trị, thể thao – văn hóa đến giải trí, sức khỏe gia đình…) như: Thanh niên, Tin tức – Thông tấn xã Việt Nam, Báo Bóng đá, Thể thao và văn hóa, An ninh Thủ đô, Thể thao Ngày nay…

Một số mạng di động cũng cho biết họ cũng sẽ cung cấp dịch vụ đọc báo trên Mobile cho khách hàng bởi đây sẽ là dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng khi mà điện thoại thông minh có hỗ trợ 3G ngày càng nhiều. Các mạng di động cũng hy vọng với dịch vụ này cũng sẽ kích cầu khách hàng sử dụng lưu lượng 3G nhiều hơn và đem lại doanh thu từ dịch vụ dữ liệu sẽ tăng mạnh.

TH

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều