Dịch vụ lạ nở rộ ở Hàn Quốc: "Ngồi tù" trốn áp lực từ công việc, cuộc sống

Áp lực từ công việc và cuộc sống khiến nhiều người Hàn Quốc chấp nhận bỏ ra hàng triệu đồng để được vào tù.

Park Hye-ri, 28 tuổi, một nhân viên văn phòng đã chấp nhận bỏ ra 90 USD để "vào tù" trong 24 giờ. Park Hye-ri, 28 tuổi, nói: "Trớ trêu thay, ở trong nhà tù này lại khiến tôi cảm thấy tự do hơn".

Theo tờ The Star, từ năm 2013, trại giam Prison Inside Me (Nhà tù trong tôi) nằm ở phía đông bắc của đất nước Hàn Quốc bắt đầu cung cấp dịch vụ độc lạ này.

Cơ sở có sức chứa hơn 200 người này đã tiếp nhận nhiều khách hàng trong các năm qua. Hầu hết họ là nhân viên văn phòng và sinh viên.

Khi vào ở tù, khách hàng sẽ bị cấm sử dụng mọi thiết bị liên lạc, bao gồm điện thoại di động, đồng hồ hay thậm chí là cả gương. Ai đến ở nhà tù cũng nói rằng chính sự biệt lập đó khiến họ có thể thoát thân khỏi cuộc sống bận rộn hàng ngày.

Park Hye-ri nói: "Tôi quá bận rộn. Đáng lẽ ra tôi không nên ở đây nhưng tôi đã quyết định dừng công việc và chọn vào tù. Tôi muốn nhìn lại bản thân để có cuộc sống tốt đẹp hơn".

Noh Ji-Hyang, người đồng sáng lập ra trại giam này chia sẻ ý tưởng lấy cảm hứng từ chính người chồng của cô, một công tố viên thường phải làm việc 100 giờ/ tuần. 

Noh Ji-Hyang cho biết, chồng cô từng nói "anh muốn được đi vào biệt giam trong một tuần để nghỉ ngơi".

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều