Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội 2018

"Dự kiến điểm chuẩn 2018 các ngành đào tạo tại trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến giảm từ 2-3 điểm", ông Đỗ Tuấn Minh - hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết.

 

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018, nhiều trường ĐH trên cả nước đã đưa ra dự kiến điểm chuẩn để thí sinh có thể tham khảo.

Liên quan đến công tác tuyển sinh của nhà trường năm 2018, ông Đỗ Tuấn Minh - hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: Đề thi THPT quốc gia năm nay được nhiều chuyên gia đánh giá là khó, có sự phân hóa và nhìn vào phổ điểm thì thấy lượng thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên không nhiều.

Vì thế, dự kiến điểm chuẩn 2018 các ngành đào tạo tại trường dự kiến giảm từ 2-3 điểm... thậm chí giảm sâu hơn mặc dù lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường khá ổn định so với năm ngoái. Tuy nhiên, vẫn phải chờ sau khi thí sinh thay đổi nguyện vọng lần cuối.

Một lời khuyên với các thí sinh là các em không nên chỉ căn cứ vào điểm của mình mà phải xem xét trong phải trong tổng thể chung, bối cảnh chung. Nếu mặt bằng điểm chung thấp điểm, mình cao thì tỷ lệ mình được vào trường là rất lớn và ngược lại.

Hơn nữa, thí sinh cần đảm bảo mức độ an toàn khi đặt các nguyện vọng tiếp theo ở các mức yêu cầu thấp dần về điểm.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Thanh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều