Điện Biên: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao trong ngày Quốc khánh

Sáng 2/9, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9.
Trò chơi ném Pao của dân tộc Mông 

Mặc dù trời mưa, nhưng đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên hào hứng tham gia các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như: ném pa pao, tung còn, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt… 

Những ngày này, trên các tuyến phố của Thành phố Điện Biên Phủ, trung tâm các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh ngập trong sắc đỏ của màu cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Cũng trong ngày này, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ và Bảo tàng tỉnh miễn phí tham quan Bảo tàng và các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ. 

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí lực tự cường của dân tộc Việt Nam, của nhân dân tỉnh Điện Biên.

 

 

H.Yến

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều