Diễn đàn Sáng tạo và Khởi nghiệp cho sinh viên

Chiều 11/5, Trường ĐH Ngoại thương và Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo FTU (Trung tam FIIS), ĐH Ngoại thương cùng với các tổ chức Diễn đàn Sáng tạo và Khởi nghiệp - Vietnam Actnovation Summit.

 

Diễn giả Denis Brunetti chủ tịch Eririscson VN

Đây là hoạt động  nhằm truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức và phát triển tiềm năng sáng tạo trong người trẻ. Với tên gọi ACTNOVATION – ACTIVATE YOUR INNOVATION, trung tâm FIIS mong muốn khơi dậy và định hướng mỗi người trẻ về tư duy và hành động sáng tạo, quy trình sáng tạo và quan trọng nhất, là mục tiêu của Đổi mới sáng tạo.

Vietnam Actnovation Summit là tập hợp của những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình đi tìm cái mới và hoàn thiện không ngừng nghỉ, của những cá nhân trong các lĩnh vực khác biệt: Kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật, Công nghệ, Hoạt động xã hội...

Trong đó không thể không nhắc đến diễn giả Giang Phạm Founder & CEO bePrana Wellness. Từng tốt nghiệp chương trình MBA về Global Managenment từ Thunderbird School op Global Managament, Hoa Kỳ - ngôi trường có bề dày kinh nghiệm đào tạo và là trường dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

Qua thời gian làm việc tại Hãng dược hàng đầu Eli Lilly trong chương trình Global Leadership Program tại Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương, diễn giả Giang Phạm đã trở thành chuyên gia về các bệnh nan y do các yếu tố lối sống với kiến thức và am hiểu sâu rộng về những vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người trên thế giới đặc biệt khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Đặc biệt diễn đàn còn có sự tham gia của diễn giả Denis Brunetti chủ tịch Eririscson VN, ông Phan Trọng Lê giám đốc phát triển Vietnam Post…

Ngoài ra diễn đàn còn diễn ra chuỗi workshop chuyên sâu là phiên thảo luận, học hỏi, tương tác vào các chủ đề chuyên sâu, liên quan tới đổi mới sáng tạo trong nhiều lĩn vực khác nhau như Giáo dục, Nghệ thuật, Logistics, Thể thao, Kiến trúc, Du lịch.

Phát biểu tại diễn đàn, PGS. TS Lê Thị Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cho biết, sự phát triển khoa học công nghệ thúc đẩy đam mê khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Trường Ngoại thương tiên phong hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên, tạo môi trường cho các bạn thể hiện ước mơ của mình.

Diễn đàn này cũng là ý tưởng được tổ chức bởi trường ngọa thương nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên trong trường. Đây là năm đầu tiên trường tổ chức, và dự kiến tổ chức định kỳ hàng năm.

Ban tổ chức kỳ vọng, thông qua sự tập hợp của những câu chuyện, những con người đổi mới sáng tạo trong hầu khắp các lĩnh vực: Giáo dục, Nghệ thuật, Logistics, Thể thao, Kiến trúc, Du lịch,v.v. Vietnam Actnovation Summit mong muốn đem đến những câu chuyện truyền cảm hứng, nhưng cũng đủ thực tiễn để các bạn trẻ sau khi tham dự có của cái nhìn tổng quan tác động chuyển đổi mới đến chính cuộc sống và sự nghiệp cá nhân của mình.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều