Điện lực Đống Đa hồi âm thông tin báo điện tử Infonet phản ánh

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo điện tử Infonet về việc “Mạng nhện cáp chắn ngang cửa nhà, người dân sống trong sợ hãi’’, mới đây, Công ty Điện lực Đống Đa đã hồi âm thông tin trên.
Bó dây cáp các loại chạy ngang qua ban công tầng 2 nhà anh Hoàng Văn Trường

Theo phản ánh của gia đình anh Hoàng Văn Trường (nhà 3b, ngách 107/1/51 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa) cho biết, từ nhiều năm nay gia đình anh phải sống chung với một bó cáp viễn thông, điện lực chạy ngang qua ban công tầng 2, ngay sát cửa ra vào, chỉ cần mở cửa ra ban công là bị chạm ngay vào bó cáp to chắn ngang.

Đáng chú ý là bó cáp này gồm rất nhiều dây cáp điện lực, viễn thông, truyền hình, trong đó có nhiều dây đã có dấu hiệu mục nát. Vào những hôm trời mưa ướt dây, anh Trường đã dùng bút thử điện kiểm tra thì có dấu hiệu bị dò rỉ điện ra ngoài. Chính vì điều này mà gia đình anh luôn sống trong mối lo bị điện giật bất cứ lúc nào, nếu bước ra ban công, nhất là những hôm trời mưa, bão mà vô ý chạm vào bó dây là không tránh khỏi nguy cơ bị giật điện.

Về vấn đề này, Công ty Điện lực Đống Đa cho biết, tại số nhà 3b ngách 107/1/51 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa hiện tại đang xây dựng mới lồng sắt, phía trong lồng sắt có các sợi dây cáp viễn thông và một sợi cáp thuộc đèn đường (không có cáp của ngành điện), qua kiểm tra tuyến cáp trên không có hiện tượng dò điện.

Phần cáp viễn thông và cáp đèn đường đã tồn tại trước khi gia đình thi công lồng sắt.

        

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều