Điện máy Nguyễn Kim nộp đủ tiền phạt và truy thu thuế 148 tỷ đồng

Chưa hết thời gian gia hạn nhưng Điện máy Nguyễn Kim đã nộp đủ 148 tỷ đồng tiền phạt và truy thu thuế vào ngân sách.

Ngày 19/7, ông Nguyễn Nam Bình, Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho biết, Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim (Điện máy Nguyễn Kim) đã nộp đủ tiền phạt và truy thu thuế gần 148 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Theo đại diện Cục thuế TP.HCM, kết quả này được cho là khá bất ngờ khi trước đó doanh nghiệp này đã xin gia hạn nộp đến ngày 20/7/2018 để chuẩn bị nguồn tài chính. 

Điện máy Nguyễn Kim đã nộp đủ số tiền 148 tỷ đồng tiền phạt và truy thu thuế vào ngân sách nhà nước. 

Như Infonet đã đưa tin, từ kết quả thanh tra nghĩa vụ thuế giai đoạn 2012 – 2017, ngày 29/6, Cục thuế TP.HCM đã ban hành Quyết định số 3506/QĐ-CT xử phạt vi phạm hành chính đối với Điện máy Nguyễn Kim.

Theo đó, doanh nghiệp này bị xử phạt 19,4 tỷ đồng, truy thu thuế thu nhập cá nhân 104 tỷ đồng và phạt tiền chậm nộp 24,1 tỷ đồng. Tổng cộng Điện máy Nguyễn Kim phải nộp ngân sách gần 148 tỷ đồng trong thời gian 10 ngày kể từ khi nhận quyết định.

Tuy nhiên, quá thời hạn 10 ngày Điện máy Nguyễn Kim vẫn chưa nộp tiền vào ngân sách. Chi cục thuế Quận 1 đã phải gửi thông báo cưỡng chế đến các ngân hàng nơi doanh nghiệp này mở tài khoản.

Sau đó, Điện máy Nguyễn Kim đã xin gia hạn thời gian nộp phạt đến ngày 20/7/2018 với lý do để chuẩn bị nguồn tài chính. Chưa đến hạn này thì doanh nghiệp đã nộp đủ tiền phạt vào ngân sách. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều