Điện thăm hỏi về trận động đất tại Hokkaido, Nhật Bản

Được tin ngày 6/9, tại tỉnh Hokkaido phía Bắc Nhật Bản xảy ra trận động đất lớn kèm theo sạt lở đất gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, ngày 11/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono.

Động đất tại Hokkaido, Nhật Bản.

Tính tới sáng 8/9, số người thiệt mạng do động đất mạnh kéo theo sạt lở đất nghiêm trọng tại miền Bắc Nhật Bản hồi giữa tuần này đã tăng lên 30 người.

Đa số người chết là ở thị trấn Atsuma, nơi xảy ra tình trạng sạt lở nặng nề khi một ngọn đồi đổ sụp xuống sau cơn địa chấn mạnh. Hàng chục nghìn nhân viên cứu hộ vẫn tích cực tìm kiếm thêm người sống sót dưới các lớp bùn đất.

Chính quyền đảo Hokkaido cho biết, 9 người hiện vẫn chưa rõ tung tích, trong khi khoảng 400 người khác bị thương. Khoảng 40.000 nhân viên cứu hộ, bao gồm các thành viên đặc nhiệm của Lực lượng Phòng vệ nước này được huy động tham gia tìm kiếm các nạn nhân vùng thiên tai với sự trợ giúp của các xe ủi đất, chó nghiệp vụ và 75 trực thăng.

Tất cả 3 triệu hộ gia đình trên đảo Hokkaido rơi vào cảnh mất điện khi trận động đất hôm 6/9 vừa qua đã phá hủy một nhà máy nhiệt điện chuyên cung cấp điện cho khu vực.

 

TIN LIÊN QUAN

T.M

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều