Diễn viên Mai Phương tươi tắn trong ngày xuất viện

Sáng 10/9, sau 25 ngày điều trị căn bệnh ung thư phổi tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM), diễn viên Mai Phương đã được xuất viện và tiếp tục điều trị ngoại trú.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn tặng hoa cho diễn viên Mai Phương sáng 10/9

Đích thân Thiếu tướng PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc bệnh viện đã đến động viên, tặng hoa và quà cho diễn viên Mai Phương trước khi xuất viện. Thiếu tướng Sơn cho biết, bệnh viện sẽ tiếp tục hỗ trợ và theo dõi sát quá trình điều trị của nữ diễn viên và động viên nữ diễn viên cố gắng lạc quan tiếp tục điều trị bệnh.

BS Phạm Thành Luân, Trung tâm chẩn đoán, điều trị Ung bướu Bệnh viện Quân y 175, bác sĩ điều trị trực tiếp cho diễn viên Mai Phương cho biết, nữ diễn viên vào điều trị tại bệnh viện từ ngày 18/8. Sau 25 ngày, tình hình sức khỏe của nữ diễn viên tiến triển khá tốt, có thể được xuất viện và tiếp tục điều trị ngoại trú, theo dõi đánh giá khả năng đáp ứng của thuốc trong thời gian tới.

Mai Phương tươi tắn trong ngày xuất viện

Lúc nhập viện cấp cứu, Mai Phương phải ngồi xe lăn, khó thở và không thể tự đi lại. Hiện nay, Mai Phương đã đi đứng được, tự thực hiện các sinh hoạt cá nhân đơn giản, tình trạng khó thở được cải thiện gần như hoàn toàn.

BS Luân cho biết, Mai Phương được điều trị bằng thuốc đặc hiệu nhắm trúng đích và xạ trị vào những điểm di căn xương để giảm đau. Đây là liệu pháp tiên tiến kết hợp chăm sóc giảm nhẹ, mang hi vọng lớn nhất cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối. Liệu pháp này hiệu quả tốt hơn và ít tác dụng phụ hơn so với điều trị bằng hóa trị.

“Thuốc này không phải ai cũng phù hợp, may mắn là diễn viên Mai Phương phù hợp và đáp ứng thuốc rất tốt”, BS Luân cho biết. “Mai Phương trông bé nhỏ nhưng có nghị lực làm chúng tôi rất khâm phục và dành nhiều tình cảm cho nữ diễn viên. Phương rất giản dị, tôn trọng, lắng nghe và tuân thủ phác đồ, điều trị phối hợp với bác sĩ rất tốt”, BS Luân chia sẻ. Sau khi xuất viện, Mai Phương vẫn phải tiếp tục dùng thuốc hàng ngày theo phác đồ và tái khám sau 15 ngày nữa.

Cô xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho mình

Diễn viên Mai Phương xúc động gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, các y bác sĩ của bệnh viện đã tận tình giúp đỡ, chia sẻ với cô trong giai đoạn khó khăn này.

Diễn viên Mai Phương được biết đến qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, Một ngày không có em, Sóng đời…; cũng như đang là một trong những diễn viên nữ chính được yêu thích ở sân khấu kịch Phú Nhuận. Cô được đồng nghiệp và khán giả yêu quý vì sự nhiệt tình, giản dị, hết lòng vì nghệ thuật và kiên cường trong cuộc sống khi phải làm mẹ đơn thân.

TIN LIÊN QUAN

An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều