Điều chỉnh lịch thi đấu V-League: Khó cho Hà Nội và B.Bình Dương

Việc hoãn thi đấu không mong muốn khiến BTC V-League và Cúp quốc gia 2018 đang rất đau đầu trong việc sắp xếp lại lịch thi đấu sao cho phù hợp.
Lịch thi đấu sẽ phải sắp xếp lại cho phù hợp.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, chắc chắn các đội bóng sẽ phải đối mặt với một mật độ thi đấu dồn dập bởi lẽ VFF và VPF đang muốn đẩy nhanh LTĐ nhằm kết thúc giải trong thời gian sớm nhất có thể để tạo điều kiện cho ĐTQG tập trung. Cuối năm nay, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra và ĐTQG cần phải có được sự ưu tiên hàng đầu cả về lực lượng lẫn thời gian để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải. 

Việc diễn ra quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang khiến các hoạt động văn hóa – thể thao phải hoãn lại, trong đó có cả môn bóng đá. Sau khi hàng loạt các trận đấu then chốt đều hủy bỏ trong 2 ngày qua do VFF, VPF có thông báo chính thức tạm dừng tất cả các giải đấu, BTC giải đã lập tức lên kế hoạch điều chỉnh sao cho thích hợp nhất. 

Một thành viên làm công tác tổ chức thi đấu lâu năm của VFF cho biết thời gian thi đấu V-League sẽ phải điều chỉnh thay vì mỗi lượt 1 tuần như lịch 3 vòng cuối các mùa giải trước, có thể các trận đấu cuối sẽ bị kéo dồn khoảng cách chỉ còn 3 hoặc 4 ngày/lượt để kết thúc đúng ngày 6 hoặc 7/10 như dự kiến. 

Cụ thể 3 lượt trận cuối cùng của V-League 2018 sẽ đá vào các ngày 28/9, 4/10 và 7/10. Điều này sẽ rất nặng cho các đội nhưng muốn đảm bảo cho V-League kết thúc đúng hạn thì không còn cách nào khác. 

Cái khó là trận bán kết lượt về Cúp QG giữa B.Bình Dương và Hà Nội sẽ phải chen vào thời điểm này dù về lý thuyết các đội cần phải đá 3 vòng cuối V-League như nhau để đảm bảo sự công bằng chung. 

Trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia giữa B.Bình Dương và Hà Nội FC sẽ đá vào ngày 28/9, sau đó 2 đội này sẽ trực tiếp gặp nhau ở trận V-League vòng 23 ngày 1/10. Như thế cả B.Bình Dương và Hà Nội phải đá dồn nhiều nhất, điều đó cũng là bất khả kháng vì BTC không còn cách nào khác để đảm bảo trận chung kết Cúp quốc gia sẽ diễn ra 2 lượt vào ngày 10/10 và 14/10. Trước đó 1 ngày (13/10) vẫn là trận play-off giữa đội hạng 13 V-League và đội thứ nhì giải hạng nhất để xác định 1 đội chơi ở V-League mùa tới. 

Với đội giành chiến thắng chung cuộc ở cặp đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội FC, họ sẽ còn phải đối mặt với lịch thi đấu nặng nữa khi phải đá thêm 2 trận (chung kết) chỉ vài ngày sau khi V-League 2018 kết thúc. Cụ thể là họ sẽ phải đá 6 trận đấu trong vòng 17 ngày, một mật độ thi đấu kinh khủng nhưng biết làm sao khi trước đó, BTC và VFF đã thỏa thuận trả quân cho ĐTQG với HLV Park Hang-seo rồi.

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều