Điều kỳ diệu đến với em bé 11 ngày tuổi bị dao đâm

Sáng 18/8, Bệnh viện Nhi đồng 1 thông báo về tình hình sức khỏe của cháu bé sơ sinh bị dao đâm từ hốc mắt xuyên sọ não đang điều trị tại bệnh viện.

Điều kỳ diệu đến với em bé 11 ngày tuổi bị dao đâm - ảnh 1
Em bé đang hồi phục một cách kỳ diệu

Cho đến thời điểm này, 10 ngày sau ca phẫu thuật phức tạp, cháu bé đang phục hồi tốt, vượt lên cả sự tiên lượng của các y bác sĩ.

Điều các y bác sĩ lo lắng nhất ở ca phẫu thuật này là tình trạng xuất huyết não hậu phẫu và nhiễm trùng vết mổ đã không xảy ra. Do con dao đâm xuyên qua sọ não, gây dập màng não nên các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 phải sử dụng miếng màng não nhân tạo để làm lành vết thương. Điều này có thể sẽ gây ra rò dịch não tủy nhưng sau khi theo dõi kỹ vết thương, các bác sĩ đã không phát hiện dấu hiệu bất thường ở nơi dao đâm. Đồng thời, vết mổ cũng đã khô ráo.

Các cử động tay chân và mắt phải của em bé bình thường như những em bé khác. Các bác sĩ đã giảm bớt từ 3 loại kháng sinh mạnh xuống còn 2 loại. Em bé cũng đã cai thở máy và có thể bú sữa mẹ bằng bình với lượng sữa khoảng 60ml một lần. Điều lo ngại nhất bây giờ là vấn đề viêm phổi của em. Đây là tình trạng bệnh của bé trước khi tai nạn xảy ra. Tình trạng viêm phổi đã giảm bớt nhưng cháu bé vẫn còn tình trạng suy hô hấp, khó thở.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: “Hiện tại cháu bé đã ngưng sử dụng máy thở nhưng cách cháu thở vẫn không giống trẻ bình thường khác. Những vấn đề suy hô hấp hiện nay có vẻ liên quan đến bệnh lý nội khoa trước đó chứ không phải do vết thương ở não. Trước khi cho cháu bé xuất viện, chúng tôi sẽ khảo sát lại tất cả vấn đề của não bao gồm chụp CT và đo điện não”

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều