Điều tra dấu hiệu bán đất công tại dự án căn hộ Đức Long Golden Land

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ những nội dung sai phạm trong kết quả thanh tra toàn diện dự án căn hộ Đức Long Golden Land, quận 7.

Ngày 3/12, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho hay, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo xử lý các sai phạm tại dự án Trung tâm thương mại cao cấp Dragon Court (còn được gọi là dự án Đức Long Golden Land), phường Tân Thuận Tây, quận 7. 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ trên cơ sở nội dung đã được Thanh tra TP.HCM phát hiện, báo cáo kiến nghị xử lý theo đúng pháp luật. Giao các sở ban ngành liên quan tiếp tục xử lý, khắc phục những sai phạm, tồn tại tại dự án Đức Long Golden Land. 

Dự án Đức Long Golden Land nhiều tháng qua đã ngừng xây dựng. 

Dự án Đức Long Golden Land toạ lạc tại chân cầu Tân Thuận 2, phường Tân Thuận Tây, quận 7, do Công ty CP Đầu tư xây dựng Vạn Gia Long làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này là thành viên của Đức Long Gia Lai Land, công ty được đầu tư bởi Tập đoàn Đức Long Gia Lai. 

Trước đó, ngày 13/9/2018, UBND TP.HCM đã lập đoàn kiểm tra để làm rõ những dấu hiệu vi phạm tại dự án Đức Long Golden Land sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân.

Qua rà soát, Thanh tra Thành phố cho biết, đến nay chưa xác định được chính xác tổng số hộ dân được bồi thường để thực hiện dự án là bao nhiêu? Đối với nội dung phần đất công tại dự án “biến mất”, dự án bị chuyển nhượng gây thất thoát cho Nhà nước cũng cần được làm rõ.

Ngoài ra, Thanh tra Thành phố còn xác định, Công ty CP Đầu tư xây dựng Vạn Gia Long có dấu hiệu đưa dự án vào kinh doanh khi chưa đủ điều kiện. Cụ thể, đến tháng 11/2017, công trình mới có giấy phép xây dựng phần ngầm nhưng trước đó chủ đầu tư đã rao bán, nhận tiền đặt cọc giữ chỗ của khách hàng. 

Chủ đầu tư dự án Đức Long Golden Land nhiều lần thất hứa ngày ký hợp đồng mua bán, khách hàng chờ hoài vẫn không thấy tiến triển gì. Mới đây, nhiều khách hàng đã đòi lại tiền đã đóng và yêu cầu chủ đầu tư phải trả lãi phạt như thoả thuận giữ chỗ trước đó. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều