Điều tra việc giả mạo văn bản của tỉnh về nguồn vốn dư 1.500 tỷ đồng cho dự án

Ngày 19/1, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Kế hoạch Đầu tư yêu cầu điều tra, xác minh việc giả mạo văn bản của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Công an tỉnh điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng giả mạo văn bản của tỉnh.

Theo nội dung văn bản này, trong thời gian vừa qua, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một số trường hợp giả mạo văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk.

Đặc biệt, mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk phát hiện có bản chụp lại văn bản số 28/2018/QĐ-UBND ngày 13/12/2018 với nội dung thông báo xác nhận số dư nguồn vốn 1.500 tỷ đồng để đầu tư cho dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng quốc tế Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột).

Khi vào cuộc xác minh, các ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk xác định đây là trường hợp giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh. Thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh không ban hành bất cứ văn bản nào có nội dung và thể thức như bản chụp văn bản đã nêu trên.

Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh còn phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 25/2018/TB-NHNN ngày 10/12/2018 có dấu hiệu giả mạo văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng về vấn đề nguồn vốn 1.500 tỷ đồng nêu trên.

Để tránh việc lợi dụng các văn bản giả mạo trên làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chỉ đạo điều hành của tỉnh, lừa đảo gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo trên để xử lý nghiêm theo quy định.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và cơ quan liên quan nghiên cứu, có hình thức thích hợp để thông báo cho các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh được biết và đề phòng các trường hợp giả mạo nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều