Điều tra vụ côn đồ lao vào BVĐH Y Hà Nội chém bệnh nhân

Tiến Anh

Ngay sau khi xảy ra vụ việc côn đồ lao vào BV ĐH Y Hà Nội chém đứt khí quản bệnh nhân, bệnh viện đã báo cáo ngay với công an 2 phường sở tại (Phường Khương Thượng và Phường Trung Tự) cử lực lượng đến điều tra và tiếp tục giải quyết.

Vào ngày 7/5, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (Trường Đại học Y Hà Nội) đã gửi báo cáo nhanh đến Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh về sự việc xảy ra tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện.

Điều tra vụ côn đồ lao vào BVĐH Y Hà Nội chém bệnh nhân  - ảnh 1
Khu vực bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Theo báo cáo, vào khoảng 4h sáng 7/5, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) tiếp nhận 01 thanh niên được bạn đưa đến nhập viện với lý do chấn thương do đánh nhau bên ngoài bệnh viện.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đã xử trí vết thương rách da, chảy máu khoảng 2cm ở vùng đầu và người bệnh trong tình trạng kích thích. Sau đó, người bệnh được nằm theo dõi tại khoa Cấp cứu.

Khoảng 30 phút sau, đột ngột có một số thanh niên mang theo hung khí khống chế nhóm bảo vệ của bệnh viện và xông vào khoa Cấp cứu chém người bệnh này nhiều nhát. Trong đó, có một nhát làm đứt khí quản, nhóm thanh niên này đã nhanh chóng bỏ đi sau khi chém nạn nhân.

Vụ việc diễn ra rất nhanh và bất ngờ đối với kíp trực ngay sau đó, toàn bộ kíp trực và lãnh đạo bệnh viện đã lập tức đưa người bệnh lên phòng mổ để can thiệp, cứu nạn nhân, tạm thời đảm bảo tính mạng của nạn nhân.

Sau đó bệnh viện đã báo cáo ngay với cơ quan công an 2 phường sở tại (Khương Thượng và Trung Tự), cơ quan công an của 2 phường này đã cử ngay lực lượng đến điều tra và tiếp tục giải quyết.

Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo toàn bộ kíp trực trấn an tinh thần của người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và cán bộ nhân viên trong tua trực bình tĩnh, khẩn trương, tổ chức cấp cứu người bệnh và tiếp tục chăm sóc và điều trị các bệnh nhân khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet