Điều tra vụ mang đao, kiếm đi “bảo kê” máy gặt bị dân trói, vây đánh nhừ tử

Mỗi mùa thu hoạch lúa đến, các chủ máy gặt đều bị nhóm đối tượng “bảo kê” máy gặt lúa đến thu phí chung chi mới cho máy xuống đồng gặt lúa cho bà con. Sự việc mới xảy ra ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) khiến người dân vô cùng bức xúc.
Đối tượng Bùi Sỹ Lương bị người dân bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc người dân xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vây đánh một nam thanh niên được cho là đến đòi tiền "bảo kê" máy gặt lúa. Cơ quan Công an đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Theo đó, Công an huyện Quảng Xương đã vào cuộc xác minh vụ việc cũng như cử cán bộ đến bệnh viện nơi Bùi Sỹ Lương (trú ở TP. Thanh Hóa) đang điều trị để lấy lời khai cũng như xác định những người đi cùng để có cơ sở triệu tập.

Đại tá Tào Quang Chiến - Trưởng Công an huyện Quảng Xương cho biết: “Ngay sau khi việc xô xát giữa người dân xã Quảng Trường và nhóm thanh niên trên xảy ra, chúng tôi đã cử anh em xuống hiện trường xác minh, lấy lời khai cũng như tịch thu tang vật để điều tra, làm rõ”.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, chiều ngày 28/5 khi nhóm thanh niên gồm 6 người đi trên 2 xe máy, mang theo hung khí đến xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bắt các chủ máy gặt phải chung chi tiền bảo kê nếu muốn xuống đồng thu hoạch cho bà con.

Vụ việc khiến nhân dân địa phương vô cùng bức xúc nên đã vây đánh và bắt được đối tượng Bùi Sỹ Lương (trú ở TP. Thanh Hóa) cùng 2 chiếc xe máy và nhiều hung khí khác.

Ngay sau đó người dân đã báo chính quyền địa phương, bàn giao đối tượng và các tang vật cho cơ quan chức năng.

Đến thời điểm hiện tại, Bùi Sỹ Lương đang được cấp cứu tại bệnh viện và cơ quan Công an đã xác định được thêm 4 người trong ổ nhóm trên.

Được biết, tình trạng bảo kê máy gặt lúa đã từng diễn ra ở huyện Quảng Xương từ năm 2017 đến nay.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều