Điều trị bệnh răng miệng, ngủ ngáy bằng tia laser thế hệ mới

An Nhiên

Ngày 10/5, ĐH Y dược TP.HCM đã nhận chuyển giao máy laser thế hệ mới để giảng dạy, điều trị bệnh răng miệng, thẩm mỹ vùng mặt, ngủ ngáy...

Bác sĩ Linh Lan Nguyễn, người được nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Nha khoa Quốc tế năm 2016 đã chuyển giao và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy LightWalker với các bác sĩ ĐH Y dược. Đây là công nghệ tiên tiến đã được áp dụng rộng rãi tại châu Âu và Mỹ.

Phương pháp mới này có hiệu quả cao trong điều trị bệnh nội nha, nha chu, phẫu thuật mô mềm, implant, thẩm mỹ vùng mặt... Đặc biệt công nghệ mới còn có khả năng làm giảm và yếu đi cơn ngáy, từ đó giảm tác động của tình trạng ngưng thở lúc ngủ.

PGS Ngô Thị Quỳnh Lan, Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y dược TP.HCM cho biết phương pháp laser trong các chỉ định điều trị bệnh lý răng hàm mặt thường không chạm vào mô, xương, răng của bệnh nhân. Kỹ thuật này có độ chính xác cao, không cần sử dụng thuốc tê, không chảy máu, ít gây đau và thời gian hồi phục nhanh so với các phương pháp truyền thống như dùng khoan, dao mổ...

Ngoài ra, sử dụng kỹ thuật laser còn hiệu quả và an toàn trong quá trình điều trị. Bên cạnh kinh nghiệm của bác sĩ, hệ thống máy laser sẽ cung cấp những ứng dụng với các thông số cơ bản cũng như tối ưu hóa theo chỉ định điều trị cho từng trường hợp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet