Dính 94 chiếc iPhone quanh người mang từ Hong Kong sang Trung Quốc

Huỳnh Linh (lược dịch)

Theo nguồn tin từ CNN, nhân viên hải quan Trung Quốc ngày 11/1 đã bắt giữ một người đàn ông Hong Kong vận chuyển trái phép 94 chiếc điện thoại iPhone sang Trung Quốc bằng cách dính quanh người
Dính 94 chiếc iPhone quanh người mang từ Hong Kong sang Trung Quốc - ảnh 1
Bộ "áo giáp iPhone" của người đàn ông Hong Kong bị bắt ngày 11/1.

Các thanh tra ở trạm trung chuyển Phúc Điền, Thâm Quyến đã để ý đến một người đàn ông vì bước đi như thể đang mang vác nhiều đồ vật nặng trong khi hành lý của anh ta nhìn lại rất nhẹ, nhân viên hải quan cho biết.

Sau khi phát hiện không có gì khả nghi trong hai túi xách, nhân viên an ninh yêu cầu người này đi qua cổng dò kim loại và dĩ nhiên chuông báo động đã kêu.

Những bức ảnh do nhân viên hải quan chụp lại cho thấy hàng chục chiếc iPhone được bọc cẩn thận và cột quanh ngực, bụng, háng và bắp đùi anh ta bằng băng dính.

Dính 94 chiếc iPhone quanh người mang từ Hong Kong sang Trung Quốc - ảnh 2
Toàn bộ số điện thoại mà người này dính lên người có giá đến 49.000 USD.

Nhân viên an ninh cho biết họ đã tịch thu tất cả các mẫu iPhone 6 và iPhone 5S này, ước tính tổng giá trị lên đến 49.000 USD.

Điện thoại iPhone của Apple rất phổ biến ở Trung Quốc. Trong tháng 10, chỉ mất 6 giờ để các khách hàng của 3 mạng di động trong nước đặt trước 1 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus trước khi chính thức ra mắt thị trường.

Ở đại lục, điện thoại của Apple đắt hơn so với Hong Kong do thuế nhập khẩu cao hơn. Ví dụ, một chiếc iPhone 6 64GB ở đại lục có giá 1.000 USD trong khi ở Hong Kong chỉ 820 USD. Sự chênh lệch lớn này đã dẫn đến việc xuất hiện một chợ đen của những kẻ buôn lậu.

Nhân viên hải quan Thâm Quyến cho biết kể từ tháng 12/2014 họ đã bắt được 18 kẻ buôn lậu bằng cách buộc các thiết bị điện tử quanh người, trong đó có 282 chiếc iPhone.

Riêng với người đàn ông bị bắt lần này, tuy rằng bị mất 94 chiếc iPhone nhưng anh ta có thể sẽ được ghi danh trong sách kỷ lục.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet