Dính án tù vì "em chưa 16"

Chàng trai vừa bước qua tuổi 20, “yêu” cô bạn chưa đủ 16 tuổi nên khi bị gia đình bạn gái phát hiện và “chàng” đã bị kiện ra tòa và lãnh án giam.

 

Đầu tháng 11/2017, thông qua mạng xã hội Zalo, Nguyễn Văn Mỹ (SN 1997, trú ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) quen và nảy sinh tình cảm yêu đương với N.T.N.H. (SN 25/3/2002). Sau thời gian nhắn tin qua lại, họ hẹn gặp mặt và nhiều lần đưa nhau đi chơi.

Nguyễn Văn Mỹ lĩnh án 2 năm tù vì "làm chuyện người lớn" với người yêu chưa đủ 16 tuổi.

Thời điểm này, Mỹ biết rõ H. chỉ mới hơn 15 tuổi nhưng vì không giữ được mình nên nhiều lần làm chuyện “người lớn”. Cụ thể, từ tháng 12/2017- 3/2018, Mỹ 5 lần thực hiện hành vi giao cấu với H. Trong đó, có 3 lần tại các tum của một quán cà phê ở khóm Đông Thuận (phường Đông Thuận), một lần tại phòng ngủ nhà Mỹ.

Còn lần thứ 5 là vào ngày 28/3/2018, Mỹ chở H. đến nhậu tại nhà bạn ở khóm Đông Bình A (phường Đông Thuận). Sau khi ngà say, họ vào ngôi nhà hoang gần đó tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu thì bị gia đình H. phát hiện bắt quả tang và báo công an.

Khi công an mời làm việc, Mỹ và H. thừa nhận do yêu nhau nên mới thực hiện hành vi nêu trên. Mặc dù 2 người đồng thuận khi “yêu” nhưng do thời điểm xảy ra sự việc, Mỹ đã trên 18 tuổi, còn H. mới 15 tuổi 9 tháng nên hành vi của Mỹ đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Do đó, Công an TX Bình Minh đã khởi tố Nguyễn Văn Mỹ về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 2, Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Mỹ thừa nhận sai trái và đồng ý bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần, chi phí giám định pháp y theo yêu cầu của gia đình bị hại là 34 triệu đồng.

Đây là vụ án có tính chất rất nghiêm trọng, bị cáo Mỹ đã lợi dụng nhận thức non nớt, không lường hết hậu quả khi quan hệ tình dục lúc còn ở độ tuổi trẻ em của bị hại để thực hiện hành vi quan hệ tình dục nhiều lần.

Bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến quyền được bảo vệ về nhân phẩm, danh dự của trẻ em, gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về sức khỏe và tâm sinh lý của bị hại nên cần xử mức án tương xứng để răn đe.

Tuy nhiên, do bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, tự nguyện khắc phục hậu quả 9 triệu đồng nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt. HĐXX của TAND thị xã Bình Minh đã tuyên án sơ thẩm phạt Nguyễn Văn Mỹ 2 năm tù giam tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Cái kết đắng của câu chuyện trên còn là lời nhắc nhở đến các bậc cha mẹ rằng trẻ vị thành niên và thanh niên mới lớn rất cần được trang bị những kiến thức về tình yêu, tình dục và các quy định của pháp luật về những vấn đề liên quan nhằm giúp các em tránh phạm phải sai lầm đáng tiếc.

Tại khoản 2, Điều 145 Bộ luật Hình sự quy định tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” như sau: Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thuộc trường hợp “phạm tội 2 lần trở lên” thì bị phạt tù từ 3-10 năm.
Theo Báo Vĩnh Long điện tử
TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều