Đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an TP Thanh Hóa

Sau khi bị tố nhận tiền để chạy án cho cấp dưới, Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa đã bị tạm đình chỉ công tác để chờ kết luận thanh tra của Bộ Công an.

Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Sáng 4/1, trao đổi với PV Infonet, Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thannh Hóa xác nhận, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương (Trưởng Công an TP Thanh Hóa) từ ngày 3/1 để chờ kết luận thanh tra của Bộ Công an liên quan đến việc bị tố nhận tiền chạy án của cấp dưới.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin về việc Đỗ Đức Hiếu (từng công tác tại Công an TP Thanh Hóa) gửi đơn tố cáo kèm file ghi âm dài hơn 20 phút cuộc trao đổi giữa mình và người được cho là Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa về việc anh này đưa tổng số tiền 260 triệu đồng để nhờ chạy án.

Đỗ Đức H. bị tước quân tịch, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp xe máy nên đã nhiều lần đến nhà Đại tá Phương nhờ chạy án và đưa tiền cho ông này nhưng Hiếu vẫn bị khởi tố và tước quân tịch nên đã đến nhà đòi lại tiền nhiều lần nhưng không được.

Ngay sau đó, ngày 30/11/2018, Đại tá Nguyễn Chí Phương đã bị tạm đình chỉ công tác để thanh tra Bộ Công an vào làm việc.

Hiện vụ việc đang được Bộ Công an tiếp tục xác minh, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều