Đình chỉ công tác hai nhân viên xe buýt đánh người

Liên quan tới clip đăng tải 2 nhân viên xe buýt đánh người, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Sáng 14/3, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị hai nam thanh niên và một người trung tuổi lao vào đánh gây xôn xao dư luận.

Phụ và lái xe bus rượt đuổi đánh lái xe tải.

Người quay clip cho biết, vụ việc xảy ra khi người đàn ông lái xe tải va chạm với xe buýt khiến gương xe bị hỏng. Hai người đàn ông hành hung lái xe tải là lái xe và phụ xe buýt tuyến 106 của Xí nghiệp xe buýt Thăng Long ở cầu Kim Ngưu - Đền Lừ, Hà Nội.

Phụ xe buýt đấm trúng mặt lái xe tải.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thông – Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Thăng Long cho biết: “Vào khoảng 10h30’, ngày 14/3/2018, tại nút giao thông cầu Đền Lừ, khi xe buýt mang BKS: 29B 190.24, tuyến 106 đang dừng chờ tín hiệu đèn đỏ đã bị một chiếc xe tải mang BKS: 99B 008.55 từ phía sau lách lên va chạm, dẫn tới xe buýt bị vỡ gương chiếu hậu bên lái.

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải tiếp tục di chuyển nên công nhân lái xe (CNLX), nhân viên phụ việc (NVPV) của xe 29B 190.24, tuyến 106 là Cao Thế Hùng và Nguyễn Thế Lực đã đuổi theo ngăn lại, yêu cầu giải quyết.

Trong quá trình tranh cãi, do hai bên không thống nhất quan điểm đã dẫn tới to tiếng, xô sát và CNLX Cao Thế Hùng, NVPV Nguyễn Thế Lực đã có hành vi đánh người đàn ông điều khiển xe tải nói trên".

Không chỉ vậy nhân viên phụ xe còn mang gạch định đập vào đầu người lái xe tải (nguồn ảnh cắt từ clip).

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Thông cũng thông tin: "Một phần sự việc đã được người tham gia giao thông ghi hình lại và đăng tải lên mạng xã hội. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã cử cán bộ ra hiện trường nhằm ổn định tình hình, ngăn chặn sự việc tiếp tục diễn biến xấu và mời các bên liên quan về trụ sở Xí nghiệp để giải quyết.

Cùng làm việc với đơn vị và các bên liên quan còn có đại diện cơ quan Công an phường sở tại và Công an quận Hoàng Mai. Tại đơn vị, các bên liên quan đã tường trình lại sự việc và đi đến thống nhất, người điều khiển xe tải chủ động đền bù thiệt hại cho xe buýt với số tiền là 3.900.000 đồng”.

Còn nói về hướng xử lý, ông Nguyễn Văn Thông chia sẻ: “Qua tường trình sự việc của các bên liên quan, Xí nghiệp nhận định hành vi xô sát, đánh nhau với người tham gia giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ của CNLX Cao Thế Hùng và NVPV Nguyễn Thế Lực là vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của Xí nghiệp cũng như quy chế của Tổng Công ty, làm ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh thương hiệu Hanoibus cũng như để lại ấn tượng không đẹp về xe buýt của Tổng Công ty trong mắt người tham gia giao thông.

Xí nghiệp đã có Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với CNLX Cao Thế Hùng và NVPV Nguyễn Thế Lực để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của đơn vị, quy chế của Tổng Công ty. Đơn vị cũng sẽ tổ chức tuyên truyền, quán triệt chung tới đội ngũ CNLX, NVPV toàn Xí nghiệp, không để xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự.

TIN LIÊN QUAN

Tiến Dũng

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều