Đình chỉ công tác trưởng ban quản lý rừng vì để gỗ "lọt" ra ngoài

Để tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép diễn ra trên địa bàn, một Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ tại Hà Tĩnh vừa bị đình chỉ công tác.
Vận chuyển gỗ trái phép ra khỏi khu vực rừng phòng hộ

Chiều 28/3, ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm (Hương Khê, Hà Tĩnh) đối với ông Nguyễn Hữu Thinh vì liên quan đến các sai phạm quản lý rừng...

Cụ thể, thời gian qua, với tư cách là trưởng ban, nhưng ông Thinh đã để tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép diễn ra trên địa bàn xã Hương Vĩnh (Hương Khê). Ngoài ra, ông Thinh có trách nhiệm phối hợp cơ quan chức năng để kiểm tra, giải thích làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Theo thông tin ban đầu, thời gian qua tại các tiểu khu 236A, 236B, thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm quản lý, nhiều người dân đã dùng các phương tiện vận chuyển gỗ khúc, tròn... được khai thác trong khu vực này rồi vận chuyển ra ngoài.

Để đưa số gỗ trên ra khỏi khu vực thì buộc họ phải đi qua trạm kiểm tra của Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm. Mặc dù, sự việc diễn ra công khai giữa ban ngày, nhưng không thấy lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.

Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 1489/UBND-NL3 giao Sở NN-PTNT tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ, báo cáo UBND tỉnh để xử lý.

TIN LIÊN QUAN

Trương Hoa

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều