Diva Hồng Nhung sẽ hát trong đêm tưởng nhớ cố nhạc sĩ họ Trịnh

Tối 273, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Diva Hồng Nhung, ca sĩ Quang Dũng, ca sĩ Đức Tuấn, nghệ sĩ guitarist Thế Vinh, nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng... sẽ có mặt trong đêm nhạc “Ô chân Mẹ về” tưởng nhớ 15 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đây là mùa thứ 4, âm nhạc Trịnh Công Sơn được hát vang giữa lòng Đà Nẵng do CanhCung Media tổ chức, nhằm tưởng nhớ ngày mất cố nhạc sĩ tài hoa này. “Ô chân Mẹ về” là đêm của những trái tim khắc sâu bóng Mẹ, là câu ca nối dài từ các chương trình Phố (2013), Gác Trịnh (2014) và Trịnh ca (2015).

Diva Hồng Nhung sẽ hát trong đêm tưởng nhớ cố nhạc sĩ họ Trịnh  - ảnh 1
Đêm nhạc "Ô chân Mẹ về" tưởng nhớ 15 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) tối 27/3 

Chương trình gồm 2 phần. Phần 1 là các ca khúc viết về Mẹ được Trịnh Công Sơn chiêm nghiệm trong quãng đời sáng tác của mình như Ca dao mẹ, Huyền thoại mẹ, Người mẹ Ô Lý... . Phần 2 là các ca khúc của Trịnh Công Sơn đã góp phần tạo dựng tên tuổi của các nghệ sĩ tham gia chương trình như Hồng Nhung, Quang Dũng, Đức Tuấn…

“Đây là lần đầu tiên DIVA Hồng Nhung, người từng có khoảng 10 năm gắn bó với Trịnh Công Sơn ở nhiều vai trò, nhiều khía cạnh tham gia một chương trình âm nhạc tưởng nhớ ông do CanhCung Media tổ chức tại Đà Nẵng” - ông Lê Khả Lục, Giám đốc CanhCung Media cho hay.

Cũng theo ông Lê Khả Lục, trong đêm nhạc tối 27/3, lần đầu tiên CanhCung Media thể nghiệm sự kết hợp giữa đàn tranh và các nhạc cụ phương Tây trong âm nhạc Trịnh Công Sơn với sự góp mặt của nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng, cựu giảng viên âm nhạc dân tộc của Nhạc viện TP.HCM. Với sự kết hợp này, “Ô chân Mẹ về" hứa hẹn đem đến một cuộc đối thoại kỳ thú giữa phương Đông và phương Tây mà nhạc Trịnh là dấu gạch nối.

Thêm một điều đặc biệt tại “Ô chân Mẹ về” là sự góp mặt của nghệ sĩ guitar Nguyễn Thế Vinh, một dấu ấn minh chứng cho tính đời sống trong âm nhạc Trịnh Công Sơn. Bị khuyết một tay, trên sân khấu, Nguyễn Thế Vinh chỉ có thể dùng bàn tay còn lại lướt trên các dây đàn. Thân đàn được treo qua vai và cố định bằng hai chiếc nẹp. Anh còn khiến khán giả thán phục hơn khi vừa chơi đàn, vừa thổi harmonica.  

“Ô chân Mẹ về" do nhạc sĩ Hoàng Nhã hòa âm phối khí và phụ trách ban nhạc cùng với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ đàn dây đến từ Học viện âm nhạc Huế. Bên cạnh âm nhạc, triển lãm ảnh Trịnh Công Sơn tại khu tiền sảnh nhà hát Trưng Vương tối 27/3 với chủ đề “Vườn Trịnh” được mô phỏng như một góc nhà của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ mang đến cho khán giả tham gia chương trình cái nhìn đầy đủ về những “góc suy tư” của Trịnh Công Sơn thông qua các ca khúc và đời sống của chính ông. 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều