DN sở hữu chuỗi cửa hàng uỷ quyền của Apple tại Việt Nam lên sàn HoSE

Hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của FPT Retail, công ty đang sở hữu chuỗi cửa hàng uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam và chuỗi bán lẻ FPT Shop, đã được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM tiếp nhận.

Ngày 19/3, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết, đơn vị này vừa nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail). Doanh nghiệp có vốn điều lệ 400 tỷ đồng này, đăng ký niêm yết 40 triệu cổ phiếu trên HoSE dưới sự tư vấn của Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn.

Thành lập năm 2012, trong ngành kỹ thuật số và công nghệ, FPT Retail được biết đến là nhà bán lẻ công nghệ lớn thứ 2 tại Việt Nam. Giai đoạn năm 2013 – 2017, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế bình quân của FPT Retail lần lượt đạt 47%/năm và 92%/năm.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tiếp nhận hồ sơ niêm yết 40 triệu cổ phiếu của FPT Retail.

FPT Retail còn được biết đến là doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng được uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam F.Studio và chuỗi cửa hàng bán lẻ FPT Shop. Như vậy, kế hoạch niêm yết cổ phiếu của FPT Retail trên sàn HoSE trước ngày 30/4/2018 đang dần trở thành hiện thực.

Trong năm 2017, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là Công ty cổ phần FPT đạt 3.522 tỷ đồng, tăng 37% so với năm trước, có phần không nhỏ từ việc thoái vốn tại FPT Retail và Công ty TNHH thương mại FPT (FPT Trading).

Cụ thể, trong năm qua Công ty cổ phần FPT đã giảm tỷ lệ sở hữu tại FPT Retail từ 85% xuống 47% và ở FPT Trading từ 100% xuống còn 48%. Như vậy, kể từ ngày 18/12/2017, hai công ty con này đã trở thành công ty liên kết của Công ty cổ phần FPT.

Theo lãnh đạo FPT Retail, chiến lược của công ty trong thời gian tới là tập trung tăng trưởng nội tại và tăng trưởng thông qua mở rộng ngành nghề kinh doanh. Trong 3 năm tới, FPT Retail dự kiến mở 100 cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm của Apple trên toàn quốc hoặc có mặt tại ít nhất 35 tỉnh thành.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều