Đô đốc Mỹ: Tên lửa Kalibr của Nga có thể bay tới bất kỳ thủ đô châu Âu nào

Đô đốc Mỹ bày tỏ quan ngại rằng nếu Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr từ vùng biển xung quanh châu Âu thì có thể uy hiếp thủ đô của tất cả các quốc gia trong khu vực.

Đô đốc Mỹ: Tên lửa Kalibr của Nga có thể bay tới bất kỳ thủ đô châu Âu nào 

Đánh giá về khả năng của tên lửa Kalibr mới do Nga sản xuất, Đô đốc Mỹ James Foggo dùng từ “ấn tượng” để ca ngợi khả năng của loại tên lửa này.

"Sáu tàu ngầm mới lớp Kilo hiện đang hoạt động ở vùng Biển Đen, trong số đó có hai tàu đã từng có mặt ở Địa Trung Hải và  thực hiện việc phóng tên lửa Kalibr, đây là loại tên lửa thực sự ấn tượng. Đây là tên lửa hành trình được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất. Trong trường hợp được phóng từ một vùng biển bất kỳ từ  các biển, bao gồm cả biển Caspian, tên lửa Kalibr có thể bay tới bất kỳ thủ đô châu Âu nào", tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ ở châu Âu và châu Phi kiêm Tư lệnh Lực lượng Đồng minh ở Naples tuyên bố tại một sự kiện ở Hội đồng Đại Tây Dương.

Ngoài ra, Tư lệnh Bộ chỉ huy lực lượng hỗn hợp của NATO, nói Nga đang đầu tư mạnh vào hạm đội tàu ngầm và muốn tạo ra "mối đe dọa bất cân xứng” đối với Mỹ và NATO.

Theo vị đô đốc này, hải quân Nga biết rõ không thể cạnh trạnh với Mỹ về tàu sân bay và tàu chiến nổi cỡ lớn nên “họ tiếp tục nghiên cứu và phát triển khả năng giành ưu thế dưới nước”.

Tầm bắn của tên lửa Kalibr là khoảng 2,5 nghìn km. Loại tên lửa này được sử dụng lần đầu tiên trong chiến dịch chống lại các chiến binh ở Syria vào ngày 7 tháng 10 năm 2015. Khi đó, tàu tên lửa của dự án 11661K Dagestan và các tàu tên lửa nhỏ của dự án 2163 Grad Sviyazhsk, Velikiy Ustyug và Uglich đã phóng tổng cộng 26 tên lửa hành trình từ biển Caspian.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Moscow đối với phát ngôn của đô đốc Foggo.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều