Đô vật trổ tài "hạ gục" nhiều đối thủ trên sàn đấu hội làng

Năm nay, lễ hội truyền thống ở thôn An Hạ có rất nhiều trò chơi truyền thống như đập niêu, đấu vật… luôn được người dân quan tâm chờ đón.

Đình làng thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo thần phả thì đình làng An Hạ xưa kia thờ Thái công Đại vương Đỗ Thiện, thuộc triều vua Thục Phán An Dương Vương. Năm Đinh Hợi (214 trước Công nguyên), khi giặc Tần xâm lược nước ta, ông cùng hai người vợ và chín người con đã tham gia đánh giặc.

Sau khi giành chiến thắng tại vùng Lĩnh Nam, nhà vua đã mở lễ mừng công và phong chức “vương” cho ông. Sau này, ông được nhân dân suy tôn làm thành hoàng đình Đụn.

Còn thành hoàng thôn An Hạ nay là con gái Thái công Đại vương Đỗ Thiện, Đỗ Thị Bảo. Sau khi chiến thắng giặc ngoại xâm, bà Đỗ Thị Bảo được vua phong tước “Huyền Vũ phong tư đệ lục vị công chúa”.

Để tưởng nhớ công lao to lớn của các vị thành hoàng, cứ vào ngày 12,13,14 tháng Giêng hàng năm, người dân thôn An Hạ (xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) lại long trọng tổ chức lễ hội truyền thống với các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa của làng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại lễ hội truyền thống ở thôn An Hạ:

Những đô vật thi tài và biểu diễn trên sàn đấu.
Trong cuộc đấu vật cũng có những cặp đấu nhí.
Màn biểu diễn các thế đánh vật của 2 ông đô.
Sau màn biểu diễn cho người dân xem, hai ông đô được ban tổ chức tặng thưởng.
TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều