Do vội vàng, “cậu nhỏ” của nam sinh bị kẹt cứng trong khóa quần

An Nhiên

Những “sự cố” trong cuộc sống hàng ngày như kẹt bộ phận sinh dục trong khi kéo khóa quần tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng gây không ít khó chịu và khó xử cho người bệnh.
Bác sĩ đang xử lý ca kẹt "cậu nhỏ" trong khóa quần

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health mới tiếp nhận một trường hợp nam sinh gặp sự cố với khóa quần. Đó là nam sinh Nguyễn Văn X, (19 tuổi). X. đến trung tâm trong tình trạng đau đớn và ngại ngùng.

Nam sinh cho biết, vì vội đi học buổi sáng, em kéo nhanh phéc-mơ-tuya (zipper) quần dài trong khi quên chưa mặc quần trong thì thấy đau điếng vùng cơ quan sinh dục. Nhìn lại, nam sinh phát hiện một phần da đầu “cậu nhỏ” bị cuộn kẹt cứng giữa hai hàng răng cưa của zipper. Kéo tới cũng đau mà tiến lùi càng không thể chịu đựng được, cậu quyết định dùng kéo cắt khoanh tròn phần phéc-mơ-tuya kẹp vào da và đến ngay trung tâm để mong được giúp đỡ.

Bác sĩ Võ Duy Tâm đã tiếp nhận ca bệnh, sau khi thăm khám và xác định zipper chỉ cuộn ngoài da, bác sĩ đã tiến hành bôi tê và dùng dụng cụ tách trực tiếp phéc-mơ-tuya ra. Vùng da bị cuộn chỉ bị dập và hơi trầy xước, bác sĩ đã kê toa thuốc uống vài ngày và khuyến cáo bệnh nhân cần chú ý luôn đảm bảo mặc quần trong trước khi kéo khóa quần; Cẩn trọng cúi người đưa cơ quan sinh dục ra sau, đồng thời kéo quần ra trước khi kéo phéc-mơ-tuya.

BS Tâm cho biết, các chấn thương cơ quan sinh dục do zipper gây ra không phải là một tai nạn thường gặp, theo thống kê chỉ chiếm dưới 0,5% các ca cấp cứu, thường rơi vào độ tuổi vị thành niên và trẻ nhỏ. Vùng da qui đầu, da thân dương vật hoặc da bìu có thể bị mắc kẹt giữa 2 dây kéo khi mở hoặc đóng zipper, hậu quả là phần da này và mô mềm bị kẹp chặt, gây đau, xây sát, phù nề. Người bị nạn thường cố gắng tự xử lý khiến tổn thương thêm cho vùng da. Vì thế, nếu rơi vào tình huống này, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế để được xử trí tốt, tránh gây dập nát, tổn thương thêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet