Đổ xô mua thuốc chống rụng tóc bà Hòe, lời cảnh báo từ bác sĩ

Nhiều người rụng tóc đã không tiếc tiền chi ra để mua được lọ thuốc mọc tóc thương hiệu bà Hòe đang “nổi tiếng” trên mạng. Tuy nhiên các bác sĩ cảnh báo người dân coi chừng bị lừa.

Tốn tiền tóc vẫn rụng

Chị Hoàng Thị Lý 34 tuổi ở Mỹ Đình, Hà Nội tâm sự: Sau khi sinh con tóc tôi ngày càng thưa dần. Tóc rụng hết phần đỉnh đầu. Tôi đã áp dụng đủ thuốc và thay dầu gội nhưng không đỡ. Từ người có mái tóc dày, đen láy giờ đây chỉ lơ thơ. Tóc rụng khiến tôi mặc cảm, trong sinh hoạt hàng ngày cũng vất vả hơn khi sáng nào cũng phải gội đầu và xì làm cho tóc bông lên."


"Khi nghe mọi người quảng cáo thuốc mọc tóc bà Hòe, tôi đã không ngần ngại bỏ 6 triệu đồng mua thuốc mong cải thiện được mái tóc. Tuy nhiên, khi hàng về, tôi làm đúng như hướng dẫn nhưng không có hiệu quả, tình trạng rụng tóc vẫn không cải thiện.", chị Lý cho hay.

Không riêng chị Lý, nói tới thuốc mọc tóc bà Hòe nhiều người cho rằng họ đã từng mua và sử dụng nhưng không có hiệu quả. Chị Vũ Thúy Ng. 25 tuổi ở Thái Bình bị rụng tóc từng mảng. Chị Ng. đã đi khắp nơi chữa nhưng không thấy mọc thêm. Có lần tốn cả chục triệu đồng tiền thuốc, tóc mọc được 2,3 tháng sau đó lại rụng như trút. Chị Ng. cũng thử mua thuốc bà Hòe nhưng không cải thiện được gì thêm.

Hình ảnh bà Hòe được quảng cáo tóc trị rụng tóc.


Trên facebook, thuốc mọc tóc bà Hòe được quảng cáo rầm rộ. Chỉ cần để lại số điện thoại, một lát sau sẽ có người tư vấn. Theo như quảng cáo đây là thuốc thảo dược không hóa chất và là thuốc gia truyền của bà Hòe.

Trên các web quảng cáo với những lời dẫn mỹ miều, bà Hòe chia sẻ: "Tôi hiện là người duy nhất còn lại của dòng họ kế thừa được phương pháp Mọc Tóc Gia Truyền. Nhà tôi cách đây hàng chục đời đã nổi tiếng khắp nơi với phương pháp này. Nhưng sau này, mỗi người mỗi nghiệp, chẳng ai còn thiết tha với truyền thống của cha ông, chỉ còn tôi là con gái vẫn đam mê và tiếp tục nối nghiệp. Theo những gì mà cha ông tôi truyền lại thì chỉ có dòng họ nhà tôi mới nắm giữ được những bí quyết thảo dược kết hợp mọc tóc. Dược liệu thiên nhiên tuy là đơn giản nhưng hiệu quả mọc tóc thì vô cùng kỳ diệu. Có thể bạn đọc sẽ không tin những gì tôi chia sẻ nhưng sự thật bao người tìm đến tôi muốn mọc tóc, hết hói đầu rồi tóc bạc sớm muốn tôi đều giúp được”.

Những quảng cáo về khả năng mọc tóc của bà Hòe.


Bà Hòe còn quảng cáo: "Dược liệu của dòng họ chúng tôi thành phần chủ yếu của nó bao gồm tinh dầu hương nhu, tinh dầu vở bưởi, tinh dầu xả chanh, tinh dầu bạc hà, nhân sâm, khổ sâm... và 1 ít thành phần bí dược của người Mông. Tuy thành phần của bài bí quyết rất đơn giản nhưng thảo dược này phải trồng ở vùng đất của bản này, chứ dùng thảo dược được trồng ở nơi khác thì không có tác dụng. "

Những sản phẩm thuốc mọc tóc được quảng cáo là sản phẩm thảo dược của Hoàng Su Phì, Hà Giang và có giá rất đắt. Mỗi liệu trình khoảng 3 triệu đồng và thông thường để tóc mọc được phải sử dụng 2 đến 3 liệu trình. Với những câu quảng cáo "thách thức tóc rụng và bạc" không ít người đã chi cả tiền triệu để mua.

"Không có bà Hòe ở Hoàng Su Phì"

Bác sĩ Lê Anh Tuấn - Khoa Da Liễu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định:  "Thuốc mọc tóc bà Hòe chỉ là lừa đảo, không có tác dụng mọc tóc hay trị tóc bạc." Vị bác sĩ này còn nói đùa, nếu thuốc mọc tóc bà Hòe thực sự có thể mọc được tóc thì bà Hòe đã được nhận giải ..."Nobel" vì hiện nay tình trạng rụng tóc, tóc bạc đang ngày càng gia tăng và hàng triệu người có nhu cầu điều trị rụng tóc, bạc tóc.

Văn bản của công an thị trấn Vinh Quang xác minh về thuốc mọc tóc bà Hòe.

Bác sĩ Hoàng Sầm – Viện trưởng Viện Y học Bản địa, hiện nay là Chủ tịch Hội đồng Viện y học bản địa Việt Nam cho biết, các thông tin quảng cáo  loại thuốc mọc tóc, bạc tóc của bà Hòe ở Hoàng Su Phì, Hà Giang là bịa đặt. Theo bác sĩ Sầm, khi nghe quảng cáo, ông đã trực tiếp tìm kiếm và Hoàng Su Phì thì không có bà nào tên bà Hòe hành nghề thuốc nam, thuốc bắc. Trên thị trường của Hoàng Su phì không có chế phẩm nào tên Hyra của bà Hòe. Hiện nay có lan truyền trên mạng có 1 chế phẩm như trên, bác sĩ Sầm không dám khẳng định gì nhưng nguy cơ sử dụng (mượn danh) huyện Hoàng Su Phì để thực hành bán hàng là rất cao.

Công an thị trấn Vinh Quang, nơi thuốc mọc tóc Bà Hòe quảng cáo địa chỉ tại đó cũng có văn bản báo cáo xác minh không có cửa hàng thuốc mọc tóc nào mang tên Bà Hòe ở thị trấn này.

TIN LIÊN QUAN
K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều