Đoàn chuyên gia quốc tế đến Việt Nam tầm soát tim mạch miễn phí

Từ ngày 28/5 đến 2/6, đoàn chuyên gia tim mạch đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Nhật, Anh, Đức và Úc sẽ đến Việt Nam khám, chữa bệnh. Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tài trợ để phẫu thuật tim miễn phí.

Bác sĩ siêu âm tim cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 28/5 đến 2/6, đoàn chuyên gia tim mạch đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Nhật, Anh, Đức và Úc gồm các giáo sư, bác sĩ phẫu thuật viên, bác sĩ tim mạch và gây mê hồi sức, sẽ phối hợp với khoa Phẫu thuật Tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện chương trình phẫu thuật và can thiệp tim cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và các bệnh lý van tim ở người lớn.

Về chi phí điều trị, đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tài trợ từ Quỹ Tấm lòng Việt – Tập đoàn viễn thông Viettel, Quỹ Nhịp tim Việt Nam – Vina Capital Foundation, Quỹ Hiểu vể trái tim và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. Riêng đối với các trường hợp người lớn sẽ được xét riêng từng trường hợp.

Tất cả các ca bệnh tim khó, phức tạp sẽ được hội chẩn với các chuyên gia hàng đầu, được điều trị trực tiếp bởi đoàn chuyên gia cùng với sự hỗ trợ của ekip bác sĩ khoa Phẫu thuật Tim mạch. Đặc biệt, các phương pháp điều trị ít xâm lấn như phẫu thuật nội soi, can thiệp sẽ được áp dụng triệt để nhằm mang đến kết quả điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Nhằm chuẩn bị cho công tác chuyên môn, khoa Phẫu thuật Tim mạch sẽ tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh và bệnh van tim vào sáng 20/5 tại Bệnh viện ĐH Y dược. Trong chương trình người bệnh sẽ được thăm khám, siêu âm tim, đo điện tim… những trường hợp có bệnh lý sẽ được lập hồ sơ bệnh án, hội chẩn và đưa vào chương trình điều trị.

Hàng năm, Trung tâm Tim mạch tổ chức rất nhiều đợt khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí tại các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ với hơn 2.000 trường hợp. Chương trình lần này được tổ chức khám tại Trung tâm nhằm đáp ứng cho nhu cầu khám tầm soát của những bệnh nhi thuộc khu vực TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều