Đoàn đại biểu huyện Đan Phượng thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Ngày 23/7/2018, đoàn đại biểu huyện Đan Phương, Hà Nội do đồng chí Nguyễn Tất Thắng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã thăm làm việc tại ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan.

Đoàn đại biểu Huyện Đan Phượng thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Tất Thắng bày tỏ vui mừng được tới thăm và làm việc tại ĐSQ, trong chuyến thăm tới Hà Lan nhằm tìm hiểu mô hình quản lý đô thị, hành chính đô thị của Hà Lan. Đồng chí Nguyễn Tất Thắng và đoàn cho biết Huyện Đan Phương đang phấn đấu trở thành Huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020, và theo quy hoạch sẽ nâng cấp thành quận; các vấn đề quản trị đô thị, hành chính đô thị là những vấn đề cấp bách, cần tham khảo và học hỏi kinh nghiệm từ các thành phố của Hà Lan, quốc gia có mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, trong đó Hà Nội có quan hệ hợp tác thành phố - thành phố với Amsterdam. Đoàn nêu nhiều vấn đề thực tiễn của địa phương và đề nghị được ĐSQ kết nối với phía Hà Lan để trao đổi thêm kinh nghiệm.

Đón đoàn tại buổi tiếp, Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh đoàn Đan Phượng, Hà Nội tới thăm và học hỏi kinh nghiệm của Hà Lan, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước. Đại sứ nhấn mạnh Hà Lan và Việt Nam cũng như Hà Nội và TP Amsterdam đã có hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong nhiều năm liên quan đến lĩnh vực xây dựng đô thị, quản lý nước và nông nghiệp công nghệ cao. Việc đoàn tới tìm hiểu những vấn đề trên là có cơ sở và Hà Lan có nhiều thế mạnh.

Đại sứ đã dành thời gian trao đổi với đoàn thông tin cơ bản về thể chế, bộ máy, xã hội Hà Lan và những lĩnh vực đoàn quan tâm; nhấn mạnh ĐSQ sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết cho đoàn và sẵn sàng làm đầu mối với phía Hà Lan và huyện Đan Phượng giúp hai bên tăng cường hợp tác và trao đổi kinh nghiệm mô hình phát triển đô thị mới, phù hợp với thực tiễn của huyện.

Sau hoạt động thăm ĐSQ, đoàn Đan Phương tiếp tục chuyến thăm làm việc tại Hà Lan, và sau đó rời đi Đức.

 

TIN LIÊN QUAN
T.M
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều