Đoàn Hội Nhà báo Cuba thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Nằm trong khuôn khổ chuyến làm việc tại các tỉnh Bắc Miền Trung, Đoàn Hội Nhà báo CuBa do ông Jorge Leganoa Alonso - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba dẫn đầu đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh trong 2 ngày 4 đến 5/12/2018.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tiếp đón trọng thể Đoàn Hội nhà báo Cu Ba.

Đón tiếp Đoàn Hội Nhà báo Cu Ba, ông Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ vui mừng và thông tin với đoàn một số nét về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh và mong muốn, quan hệ giữa hai nước nói chung, Hội Nhà báo hai nước nói riêng ngày càng gắn bó, thắt chặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, dù xa cách về địa lý nhưng nhân dân hai nước Việt Nam - Cu Ba luôn gần gũi về tình cảm, đã trở thành một mối quan hệ ngoại giao mẫu mực trên thế giới. Người dân Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Lãnh tụ Fidel Castro và nhân dân Cu Ba đối với cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng mối quan hệ đó sẽ tiếp tục được các thế hệ gìn giữ, phát triển…

Tỉnh Hà Tĩnh luôn coi trọng vai trò truyền thông báo chí trong công cuộc xây dựng, phát triển; ghi nhận vai trò của báo chí để góp phần tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng – Nhà nước, phát triển kinh tế, ổn định an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Xuân Hải - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và ông Jorge Leganona Alonso - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Cu Ba dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã 3 Đồng Lộc.

Trong chuyến thăm này, Đoàn Hội Nhà báo Cu Ba đã đến tham quan và trao đổi nghiệp với 2 cơ quan báo chí của tỉnh là Đài PT – TH và Báo Hà Tĩnh.

Lãnh đạo 2 cơ quan báo chí đã vui mừng đón tiếp và thông tin khái quát về hoạt động báo chí của cơ quan. Đồng thời trao đổi nghiệp vụ báo chí và tham quan, tìm hiểu các phòng sản xuất chương trình truyền hình, báo điện tử, báo giấy... của tòa soạn hội tụ, vận hành công nghệ 4.0.

Đoàn Hội Nhà báo Cu Ba thăm quan phòng sản chương trình tại Đài PT-TH Hà Tĩnh
Và thăm quy trình làm báo giấy của Báo Hà Tĩnh.

Phát biểu sau chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo CuBa Jorge Leganoa Alonso cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Hội Nhà báo Hà Tĩnh.

Ông Jorge Leganoa Alonso khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia, những tình cảm son sắt của hai lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân hai nước gìn giữ, vun đắp trong suốt nhiều thập kỷ.

Đồng thời, Đoàn cũng đã đến tham quan và tìm hiểu mô hình xây dựng NTM ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Vui mừng khi được đến thăm và chứng kiến sự hồi sinh của đất nước Việt Nam sau chiến tranh với sự phát triển KT-XH như hiện nay, Đoàn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, giao lưu về mặt chuyên môn trên lĩnh vực truyền thông báo chí.

Hội Nhà báo Cu Ba mong muốn được đón tiếp lãnh đạo tỉnh, các nhà báo của Hà Tĩnh sang thăm đất nước Cu Ba. 

TIN LIÊN QUAN
Đặng Sơn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều