Đoạn kết của câu chuyện tờ vé số trúng giải 3

Ngày 24/8/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bạch Kim Tuyền (SN 1990, ngụ ấp Hòa Thạnh 3, xã Thạnh Quới) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Đoạn kết của câu chuyện tờ vé số trúng giải 3 - ảnh 1
Mặt sau tờ vé số trúng giải 3 này có ghi chữ “Tuyền, địa chỉ F4”.

Theo kết quả điều tra được biết: Vào khoảng 16 giờ 50 phút ngày 6/7/2016, bà Phan Thị Hiệp (SN 1951, ngụ ấp Hòa Thạnh 2, xã Thạnh Quới đến quán nước của chị Nguyễn Thị Bé Thu ở cùng ấp để uống nước.

Lúc này, quán nước có mặt Bạch Kim Tuyền (tạm trú đường Phạm Thái Bường, Phường 4- TP Vĩnh Long). Thấy Tuyền lấy điện thoại di động ra dò số, bà Hiệp liền móc 2 tờ vé số có số cuối 292 và 95 đưa cho Tuyền dò dùm. Dò xong, Tuyền nói không trúng rồi vò cục ném xuống đất.

Sau đó, khi biết được tờ vé số trúng giải, Tuyền liền quay lại nhặt tờ vé số có số cuối 292 bỏ vào túi quần.

Bà Hiệp thấy trong kết quả có số 92 liền đi theo đòi lại tờ vé số nhưng Tuyền không trả mà bảo rằng đã ném mất và lên xe cho chồng chở về nhà trọ ở Phường 4- TP Vĩnh Long.

Khoảng 10 giờ ngày 8/7/2016, Tuyền mang đến một điểm đổi vé số ở đường Trần Phú (Phường 4- TP Vĩnh Long) đổi thưởng, sau khi trừ phí 200 ngàn và mua vé số, còn lại 9.600.000đ.

Sau khi tiếp nhận đơn của bà Hiệp, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ đã phân công điều tra viên khẩn trương xác minh.

Được sự hỗ trợ của Công ty TNHH 1TV Xổ số kiến thiết TP Cần Thơ, cơ quan điều tra đã nắm được danh sách 20 tờ vé số giải ba đã có người đến nhận thưởng, trong số này có tờ vé số kỳ vé K1T7 mở ngày thứ tư 6/7/2016 ở phần họ tên người nhận giải (mặt sau góc bên trái tờ vé số phần họ tên ghi chữ Tuyền, địa chỉ F4).

Trong lúc cơ quan công an đang xác minh thì vào lúc 11 giờ 50 phút ngày 16/7/2016 mẹ ruột của Tuyền đã đến gặp bà Hiệp để làm biên nhận giao số tiền 10 triệu đồng nhằm để khắc phục hậu quả việc con bà đã lấy tờ vé số trúng giải 3 trị giá 10 triệu đồng để bà Hiệp làm đơn bãi nại.

Mặc dù gia đình Tuyền đã khắc phục hậu quả, phía bà Hiệp cũng có đơn yêu cầu không xử lý hình sự, nhưng xét thấy bản thân Tuyền là người đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, hành vi phạm tội của đương sự đã hoàn thành, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Long Hồ quyết định khởi tố bị can Bạch Kim Tuyền về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bài, ảnh: Anh Tiến (CAVL)/Báo Vĩnh Long

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet