Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Ninh Bình

Ngày 3/11 , Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Đoàn đã thông báo kết quả kiểm tra sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã thực hiện nghiêm túc Quyết định của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Đoàn kiểm tra, chuẩn bị Báo cáo tự kiểm tra theo đúng nội dung hướng dẫn của Đoàn; chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức đảng được chỉ định làm việc với Đoàn kiểm tra chuẩn bị báo cáo, nội dung, thành phần làm việc đúng với yêu cầu của Đoàn.

Đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy thuộc Đảng bộ tỉnh đều nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong tình hình hiện nay; từ đó có quyết tâm và có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Qua đó đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo ra sự chuyển biến rõ nét trên nhiều mặt, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, niềm tin nhân dân đối với đảng, chính quyền được củng cố, chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cho rằng, việc triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Ninh Bình quan tâm. Quá trình triển khai thực hiện, tỉnh đã có những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động và kịp thời chỉ đạo, định hướng thông tin cho các cơ quan báo chí đấu tranh phản bác các thông tin, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch... góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ tỉnh. Đặc biệt, tỉnh Ninh Bình đã phát huy vai trò giám sát, phản biện của các đoàn thể quần chúng và nhân dân đối với những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, tác động sâu rộng đến toàn xã hội, nhằm góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội.

Bên cạnh những ưu điểm, Đoàn kiểm tra đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình và các cấp ủy kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện dứt điểm, có hiệu quả các kiến nghị mà Đoàn kiểm tra đã nêu.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh khẳng định qua kiểm tra đã giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhìn nhận rõ hơn những ưu điểm để phát huy, những hạn chế, khuyết điểm để nghiêm khắc khắc phục, trên cơ sở đó chuyển hóa thành sức mạnh, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành trọng trách mà Đảng bộ và nhân dân giao phó, phấn đấu trở thành tỉnh mạnh trong khu vực./.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều