Đoàn tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un đã tới khách sạn Melia, an ninh thắt chặt

Máy bay Air Koryo mang số hiệu P-914, là một chiếc Ilyushin IL-76, chở hàng hóa của Triều Tiên đã hạ cánh ở sân bay Nội Bài vào sáng nay (24/2). Đoàn Triều Tiên về khách Melia trong sự bảo vệ an toàn của các lực lượng an ninh.

Trưởng đoàn tiền trạm Triều Tiên xuất hiện tại khách sạn Melia ngay khi đoàn Triều Tiên về tới đây. Để đảm bảo an ninh, đoàn đã đi vào từ cửa sau chứ không vào từ cổng chính.

Máy bay Triều Tiên đến sân bay Nội Bài Máy bay Air Koryo mang số hiệu P-914, là một chiếc Ilyushin IL-76, chở hàng hóa của Triều Tiên đã hạ cánh ở sân bay Nội Bài vào sáng nay (24/2).

Vận tải cơ Ilyushin IL-76 vừa tới Hà Nội chở khoảng 100 nhân viên an ninh của Triều Tiên. Đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol đến chờ sẵn họ tại khu vực VIP A.

Trước đó, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên xác nhận Chủ tịch Kim Jong Un đã lên tàu khởi hành đi Hà Nội vào chiều 23/2. Air Koryo là hãng hàng không quốc gia Triều Tiên, được thành lập năm 1954.

Hãng này có trụ sở tại sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng và có văn phòng đại diện ở Bắc Kinh, Thẩm Dương, Macau (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Berlin (Đức), Moscow (Nga). Hãng cung cấp các tuyến bay nội địa và quốc tế tới một số nước châu Á, châu Âu và châu Phi. Các máy bay mà Air Koryo sử dụng bao gồm Tupolev, Antonov và Ilyshin do Liên Xô (cũ) chế tạo.

Triều Tiên thường xuyên sử dụng vận tải cơ Il-76MD để phục vụ các chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Kim Jong-un. Ilyushin Il-76 là máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ. Chuyên dùng để vận chuyển máy móc, thiết bị nặng.

Chùm ảnh đoàn đại biểu Triều Tiên về khách sạn Melia:


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều