Đoán tính cách chủ nhân những chiếc xe hơi qua màu sắc

Các chuyên gia cho rằng việc lựa chọn về màu sắc của xe cũng có thể tiết lộ đặc điểm nổi bật trong tính cách của chính chủ nhân những chiếc xe.
Đoán tính cách chủ nhân những chiếc xe hơi qua màu sắc - ảnh 1

Màu đỏ thể hiện năng lượng và đam mê, thường gắn với những người thích được chú ý.

Màu sắc là một ngôn ngữ có thể ảnh hưởng tới nhiều sở thích của người tiêu dùng, trong đó có màu sắc ô tô. Theo các chuyên gia, màu của xe cũng có thể phản ánh tính cách của chủ nhân.

Sự khác biệt về thế hệ, giới tính, phân khúc xe hay văn hóa có thể thay đổi ý nghĩa của màu sắc xe trên toàn thế giới.

Lý thuyết về màu sắc chỉ ra rằng một số kiểu tính cách thường gắn với các màu sắc nhất định.

Ví dụ như, màu đỏ thể hiện năng lượng và đam mê, thường gắn với những người thích được chú ý. Màu đen gắn với quyền lực và sự tinh tế, lại phổ biến với những người có chức quyền.

Màu trắng vốn tượng trưng cho sự tinh khiết, phù hợp với những người ưa thích sự khởi đầu mới. Các màu sắc khác thể hiện những kiểu tính cách khác nhau được thể hiện trong biểu đồ dưới đây:

Đoán tính cách chủ nhân những chiếc xe hơi qua màu sắc - ảnh 2

Angela Wright, tác giả của cuốn “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tâm lý học Màu sắc”, đồng thời là người sáng lập công ty tư vấn Colour Affects có trụ sở tại London, cho biết: “Các kiểu tính cách cụ thể có mối liên hệ với những màu sắc nhất định và điều này có thể ảnh hưởng tới quyết định mua hàng với bất kỳ loại hàng hóa nào, từ quần áo đến ô tô. Một người nên tin tưởng vào trực giác màu sắc của mình khi đưa ra quyết định mua xe bởi vì chiếc xe có thể phản ánh tính cách của họ”.

Như với Chevrolet, để cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn về màu sắc hơn, Chevrolet Việt Nam vừa cho ra mắt 2 màu mới cho xe bán tải Colorado phiên bản mới: cam phong cách (Orange Crush) và xám thời thượng (Dark Shadow Metalic).

Cam phong cách, sắc màu chủ đạo mới của Colorado mang đến cho mẫu bán tải hàng đầu một dáng vẻ bản lĩnh hơn, đặc biệt là khi kết hợp với bộ phụ kiện “Thunder”.

Ngược lại, màu xám thời thượng là một sắc xám khói pha chút xanh dương và xanh lá tinh tế và thành thị.

“Với tất cả các mẫu xe, chúng tôi đều có gắng đưa ra những màu sắc phù hợp với nhiều tính cách khác nhau. Màu xám đậm có thể tạo cho chiếc bán tải vẻ ngoài truyền thống và tinh tế, nhưng đối với những khách hàng muốn thể hiện cá tính nhiều hơn, chúng tôi cung cấp những sắc màu sáng hơn như cam hoặc đỏ”, Krysti Murphy, Trưởng Bộ phận Thiết kế màu ngoại thất của GM toàn cầu chia sẻ.

Các phiên bản mới và màu mới của Colorado có mặt tại đại lý Chevrolet trên toàn quốc từ ngày 2/7/2018. Ngoài hai màu mới, Colorado còn có các màu khác như: xanh cá tính, đỏ quyền lực, đen đẳng cấp, trắng lịch lãm, xám hoàng gia và bạc. Trung bình, một mẫu xe Chevrolet sẽ có từ 10 đến 12 lựa chọn màu sắc trong suốt vòng đời của xe.

Các nhà thiết kế của Chevrolet khi phát triển các màu xe đã tìm hiểu rất kỹ về thị hiếu của khách hàng cũng như thời trang, đồ tiêu dùng và nội thất cao cấp.

TIN LIÊN QUAN

P.V

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều