Đoàn Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại TP HCM thăm làm việc tại Hà Lan

Ngày 2/10/2018, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc Hà Lan 1-10/10/2018, Đoàn Trung tâm Xúc tiến thương mại TP Hồ Chí Minh do bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc Trung tâm dẫn đầu đã thăm làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

Đoàn chụp ảnh chung với Đại sứ Ngô Thị Hòa và cán bộ Sứ quán.

Thay mặt đoàn đại biểu, bà Cao Thị Phi Vân cho biết đây là chuyến công tác nhằm tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư, kinh doanh tại địa bàn Hà Lan đầu tiên trong năm 2018 của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong chuyến công tác này, đoàn tham dự Hội chợ Dược liệu Quốc tế tại TP Eindhoven, Hà Lan, thăm khu nông nghiệp công nghệ cao tại TP Venlo, gặp gỡ các đối tác Hà Lan.... và mong muốn được làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan để trao đổi về việc khai thác tiềm năng thị trường Hà Lan.

Theo bà Cao Thị Phi Vân, năm 2018, Hà Lan đứng thứ 8 trong số nhà đầu tư nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh; đầu tư của Hà Lan nói riêng và các nước EU vào thành phố còn khiêm tốn. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp và thành phố muốn tiếp cận thị trường Hà Lan để đẩy mạnh thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ và tăng cường xuất nhập khẩu.

Tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước còn nhiều tiềm năng và Hà Lan tích cực hỗ trợ doanh nghiệp Hà Lan triển khai các dự án tại Việt Nam trong các lĩnh vực hai bên ký thỏa thuận đối tác chiến lược. Đại sứ quán luôn sẵn sàng kết nối các doanh nghiệp hai bên phù hợp với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và Thành phố.

Đoàn TTXTTMDT TP Hồ Chí Minh làm việc tại Đại sứ quán.

Đại sứ nhấn mạnh Hà Lan và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng, Hà Lan có thế mạnh và trình độ công nghệ cao trong các lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu như nông nghiệp, hậu cần, giao thông vận tải. Đại sứ đề nghị các doanh nghiệp tìm cơ hội làm ăn tại Hà Lan cần chú trọng nghiên cứu kỹ đối tác, tập quán kinh doanh và xây dựng quan hệ từ cấp cơ sở và nên phối hợp với Cơ quan đại diện để đạt hiệu quả cao nhất.

Trong buổi làm việc, ĐSQ dành thời gian trao đổi với đoàn về kinh nghiệm, thực tiễn trong đầu tư, kinh doanh tại Hà Lan nói chung và một số lĩnh vực kinh doanh cụ thể như dược liệu, mỹ nghệ và chế biến thực phẩm...

 

TIN LIÊN QUAN
T.M
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều