Đoàn xe quân sự Mỹ bị phiến quân bất ngờ tấn công khi đang đi từ Syria tới Iraq

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, một đoàn xe chở các quân nhân Mỹ đã bị phục kích vào ngày 3/11 khi đang di chuyển ở khu vực phía đông bắc Syria tới Iraq.

Được biết, phía Mỹ đã thông báo cho Nga rằng đoàn xe này đã bị tấn công bởi các lực lượng vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố Tell Tamer ở khu vực đông bắc Syria. Dù vậy, Nga cho biết không có binh lính Mỹ nào bị thương trong vụ tấn công này.

Theo ghi nhận của quân đội Nga, một đoàn xe quân sự của Mỹ đã bị tấn công khi đang trên đường đến biên giới Syria.

“Thông qua đường dây liên lạc đặc biệt chúng tôi nhận được thông tin rằng một đoàn xe binh lính Hoa Kỳ di chuyển trên đường quốc lộ M4 hướng đến biên giới Iraq, cách thành phố Tell Tamer 6km về hướng tây, đã bị tấn công từ các khu vực do các lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ thuộc Quân đội Syria Tự do kiểm soát”, Thiếu tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết. Ông Borenkov cũng xác nhận rằng phía Mỹ không gặp bất kỳ tổn thất về người nào.

Trước đó, hãng tin SANA của Syria đã đăng tải một đoạn phim cho thấy cảnh một đoàn xe quân đội Mỹ đang hướng đến biên giới Iraq.

Vào tháng 10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố quân đội Mỹ đã bắt đầu rút quân từ khu vực phía bắc Syria tới Iraq. Cùng lúc đó Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự tại miền bắc Syria để đẩy lùi lực lượng vũ trang người Kurd và các phần tử khủng bố IS, đồng thời thiết lập vùng an toàn tại đây để đưa người tị nạn Syria về nước.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều