Doanh nghiệp thủy sản kiến nghị không tăng lương tối thiểu năm 2020

Kiến nghị không tăng lương tối thiểu trong năm 2020, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) còn kiến nghị giãn thời gian tăng lương tối thiểu 2 đến 3 năm/lần, thay vì tăng lương hàng năm.

Vừa kiến nghị không tăng lượng tối thiểu trong năm 2020, VASEP vừa kiến nghị giãn thời gian tăng lương tối thiểu 2 đến 3 năm/lần, thay vì tăng lương hàng năm.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP vừa gửi kiến nghị của VASEP tới Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về việc tăng lương tối thiểu.

Theo VASEP, việc tăng lương tối thiểu vùng là một vấn đề quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh suy giảm kinh tế hiện nay.

Theo đó, VASEP kiến nghị không tăng lương tối thiểu trong năm 2020. Đồng thời, kiến nghị giãn thời gian tăng lương tối thiểu lên 2-3 năm/lần thay vì tăng lương hàng năm. Bởi theo VASEP mỗi lần tăng lương tối thiểu, bên cạnh việc tăng chi phí, các doanh nghiệp còn phải mất rất nhiều công sức để tính toán, điều chỉnh các mức phí, mức trích nộp cho người lao động, gây tốn kém nhân lực, thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

VASEP cho biết, mức lương tối thiểu hiện nay đang tăng quá cao, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, khiến các doanh nghiệp sẽ bị tăng chi phí và nguy cơ lao động Việt Nam mất việc ngày càng cao.

“Điều này sẽ ảnh hưởng tới lợi thế so sánh của Việt Nam với các nước trong khu vực”, VASEP cho biết.

Đặc biệt, theo VASEP trong bối cảnh ngành thủy sản đang phát triển chậm lại. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 3,19 tỷ đô la Mỹ, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đó, doanh nghiệp đang phải gánh chịu các chi phí quá lớn do điện tăng giá từ tháng 3/2019, giá xăng dầu luôn đứng ở mức cao. Do vậy, các doanh nghiệp thủy sản thường có số lượng công nhân lớn nên khi tăng lương tối thiểu dù chỉ một tỷ lệ nhỏ cũng làm chi phí của doanh nghiệp cũng tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, theo VASEP, việc tăng lương tối thiểu với các chính sách liên quan cộng hưởng làm tăng chi phí của doanh nghiệp như tăng chi phí tiền lương, BHXH, kinh phí công đoàn. Hơn nữa, từ năm 2018, đối tượng đóng BHXH cũng đã mở rộng hơn làm tăng thêm số lượng tham gia BHXH bắt buộc và quỹ lương đóng BHXH của các doanh nghiệp thủy sản cũng phải tăng tương ứng….

Trước đó, sau hai phiên họp kín của Hội đồng Tiền lương quốc gia, chiều 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã bỏ phiếu và thống nhất phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 ở mức 5,5% để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định mức tăng cuối cùng.

Với mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 mức 5,5%, vùng 1 sẽ tăng lên mức 4.420.000 đồng/tháng (tăng 240.000 đồng/tháng); vùng 2 tăng lên 3.920.000 đồng/tháng (tăng 210.000 đồng/tháng); vùng 3 lên 3.430.000 đồng/tháng (tăng 180.000 đồng/tháng); vùng 4 lên 3.070.000 đồng/tháng (tăng 150.000 đồng/tháng).

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều