Độc đáo “tháp Eiffel tre, cây thông hành tăm” đón chào lễ Giáng sinh ở xứ Nghệ

Tận dụng những vật liệu dễ làm và các sản phẩm truyền thống… của địa phương, bà con giáo dân ở Nghệ An đã tự thiết kế và dựng "tháp Eiffel tre” hay “cây thông hành tăm” vô cùng độc đáo để đón chào lễ Giáng sinh 2018.
Chiếc tháp Eiffel được làm bằng tre cao 22m ở Giáo xứ Văn Thành.

Để đón mừng lễ Giáng sinh 2018, Ban Giới trẻ giáo xứ Văn Thành (xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã dựng mô hình tháp Eiffel được làm chủ yếu từ cây tre vô cùng độc đáo.

Đây là ý tưởng của anh Trần Đình Đức (SN 1992) và anh Nguyễn Văn Đạt (SN 1996), cùng trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương.

Tháp cấu trúc 3 phần: Bệ, thân và ngọn

Tháp có cấu trúc 3 phần; Bệ, thân, ngọn. Riêng phần bệ có diện tích 36m2, mỗi chân tháp được cố định bằng một cọc gỗ chôn xuống nền xi măng và cách điệu phía ngoài, phần kết nối giữa các bộ phận được thiết kế khá cầu kỳ.

Tất cả tháp này được làm băng tre do bà con giáo dân đóng góp với chi phí thực hiện khoảng 10 triệu đồng.

"Tháp Eifffel tre" sau khi hoàn thành lung linh về đêm.

Tháp cao 22m được dựng ngay giữa sân nhà thờ - là công trình điểm nhất của giáo xứ trong mùa Noel, mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris (Pháp).

Người dân thích thú, chụp ảnh bên công trình độc đáo này.

Theo anh Trần Văn Đức, "ý tưởng này được lên kế hoạch từ đầu tháng 11/2018 do Ban Giới trẻ giáo xứ Văn Thành tự thiết kế và thi công gồm 2 thợ chính cùng nhiều người phụ giúp. Chúng tôi muốn thay đổi không khí mới mẻ so với các mùa Noel trước".

Cây thông Noel được làm từ cây hành tăm ở giáo xứ Bình Thuận, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cũng mang nét riêng vô cùng độc đáo. (Ảnh: P. H)

Để chào mừng Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cũng đã thiết kế một cây thông Noel bằng hành tăm vô cùng độc đáo.

Cây thông Noel hành tăm có chiều cao hơn 20m, đường kính đáy gần 3m, được làm từ các nguyên liệu sắt, thép, chai nhựa và 8.000 bầu hành tăm. Để cây thông Noel thêm lộng lẫy, người dân sử dụng hơn 900 bộ đèn nháy cùng hơn 100 bóng đèn màu…

Hơn 8.000 bầu hành tăm, các vật liệu sắt, thép... được hơn 30 người trong giáo xứ hoàn thành trong vòng 10 ngày.

Hơn 30 người dân trong giáo xứ làm trong vòng 10 ngày mới hoàn thành. Để đảm bảo cho các bầu hành tăm luôn đủ độ ẩm, tươi tốt, mỗi buổi sáng, các thanh niên trong giáo xứ sẽ thay nhau mang bình phun tới để tưới nước.

Được biết, hành tăm là cây chủ lực, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân xã Nghi Thuận, với việc làm cây thông Noel bằng hành tằm sẽ giúp bà con quảng bá sản phẩm truyền thống của địa phương đến khắp nơi trong cả nước.

TIN LIÊN QUAN

Bảo Trâm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều