Độc đáo trái cây rừng Bảy Núi

Về Bảy Núi, ngoài được ngắm cảnh núi non hữu tình, nếu may mắn hơn, du khách còn có thể được thưởng thức hương vị độc đáo của nhiều loại trái cây rừng…
Độc đáo trái cây rừng Bảy Núi - ảnh 1
Độc đáo trái cây rừng Bảy Núi - ảnh 2
Cận cảnh trái xoài rừng.

Cây xoài rừng ở Bảy Núi không khác so cây xoài do dân miệt vườn trồng, chỉ đến khi đến khi cây cho trái mới nhận dạng được. Trái xoài rừng chỉ to bằng quả trứng vịt và tròn.

Khi chín, xoài rừng chuyển sang màu vàng, có mùi thơm rất đặc biệt. Xoài rừng có cơm mỏng, vị hơi chua chua, ngọt ngọt, chỉ mới ngửi mùi đã muốn nếm thử.

Để thưởng thức xoài rừng, bạn phải lột bỏ vỏ như ăn chuối, sau đó cho lên miệng mút. Nếu cần, có thể ăn luôn cả phần vỏ, chỉ cần rửa sạch là dùng được.

Độc đáo trái cây rừng Bảy Núi - ảnh 3
Độc đáo trái cây rừng Bảy Núi - ảnh 4
Mít rừng chín vàng cả cây.


Mít rừng được thấy nhiều xung quanh chân đồi Tạ Pạ (huyện Tri Tôn), chỉ lớn hơn nắm tay. Khi mít chín có mùi thơm rất lạ, những con sóc, con nhen đến ăn làm trái rụng vàng dưới gốc cây.

Đến tham quan đồi Tạ Pạ, vô tình lượm mít chín, du khách chỉ cần bốc vỏ sẽ thấy ngay phần múi vàng rực bên trong. Múi mít chỉ khoảng bằng ngón tay, nếu ăn nhiều mít sẽ có cảm giác như đang say rượu.

Độc đáo trái cây rừng Bảy Núi - ảnh 5
Độc đáo trái cây rừng Bảy Núi - ảnh 6
Trái hồng quân khi chín căng mọng nhìn rất hấp dẫn.


Trái hồng quân hay còn được gọi là bồ quân lủng lẳng dưới tán rừng ở Bảy Núi. Mùa trái chín rộ bắt đầu vào khoảng giữa tháng 7 âm lịch. Trái hồng quân màu xanh trông như quả sung, khi chín thì chuyển sang màu tím đỏ, tròn đều.

Điều khá lạ với loại trái này, khi chín, muốn ngon, người ăn thường vò nó trong lòng bàn tay cho giập giập. Lúc đó, vỏ hồng quân càng căng mọng và phần thịt quả bên trong như chực vỡ ra, trông rất hấp dẫn. Người dân Bảy Núi ví von, quanh năm cây hồng quân hút tinh chất của đất trời nên đã cho vị ngọt lạ thường!

Bài, ảnh: ĐỨC TOÀN/Báo An Giang Online

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều