Độc đáo triển lãm tranh… ở nhà hàng lần đầu tại Thủ đô

Triển lãm hội họa Hà Nội/ Hà Nội trưng bày hơn 50 tác phẩm, từ những hình ảnh đời thường quen thuộc, phong cảnh thiên nhiên đến con người Hà Nội.

Có niềm đam mê mãnh liệt với hội họa và mong muốn nâng đỡ những tài năng trẻ, trong nhiều năm qua họa sỹ Lê Thiết Cương đã tổ chức nhiều triển lãm tranh cá nhân cho các họa sỹ trẻ tại phòng tranh Gallery 39 (G39).

Triển lãm “Hà Nội/Hà Nội” lần này cũng không ngoại lệ, với mục tiêu đưa nghệ thuật đến gần với công chúng, ở phạm vi rộng hơn so với hoạt động riêng lẻ của nghệ sĩ.

Tác phẩm hội họa được trưng bày dọc hai bên sảnh lối vào nhà hàng 

Theo đó, ngày 24/1, họa sĩ Lê Thiết Cương và nhóm họa sỹ G39 kết hợp với nhà hàng Ngon Garden đồng tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hà Nội/Hà Nội” tại địa chỉ 70 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng.

Khác với những cuộc triển lãm bị bó hẹp trong Gallary hay bảo tàng, chủ nhiệm hội đồng giám khảo triển lãm “Hà Nội/Hà Nội” – họa sĩ Lê Thiết Cương chọn không gian kiến trúc biệt thự vườn ở Ngon Garden – nhà hàng mới thuộc chuỗi thương hiệu Quán Ăn Ngon số 70 Nguyễn Du làm địa điểm đặt triển lãm.

Không gian của triển lãm mang hơi thở của Đông Dương vang bóng một thời, tái hiện sự giàu có cả về mặt vật chất lẫn tinh thần của thời hưng thịnh xưa trong bối cảnh hội nhập, để du khách có thể cảm nhận được nhịp sống chốn thị thành phồn hoa mà vẫn phảng phất nét đẹp quá khứ, đem lại cảm giác mới lạ nhưng lại rất đỗi thân quen với những người đã trải qua những năm tháng huy hoàng ấy.

“Đối với mô hình triển lãm trong không gian mở, sẽ có hàng nghìn người đến xem tranh, kéo gần khoảng cách của hội họa với công chúng” – họa sĩ Lê Thiết Cương bày tỏ.

Theo họa sĩ Lê Thiết Cương, để tạo ra sân chơi cho các họa sĩ trẻ, triển lãm chọn họa sĩ và đề tài Hà Nội không chọn tác phẩm. Các họa sĩ phải tự chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình.

Ngay sau khi trưng bày, toàn bộ tác phẩm đã có “chủ” lựa chọn mua về. “Giai đoạn những năm 90 của thế kỷ trước, 70 - 90% mua tranh Việt là người nước ngoài. Ngày nay, công chúng quan tâm đến hội họa Việt 70% là người Việt. Đây là tín hiệu đáng mừng cho hội họa” – họa sĩ Lê Thiết Cương nhấn mạnh.

Thực khách vừa được thưởng thức món ăn ngon vừa được chìm đắm trong không gian của hội họa và âm nhạc

Triển lãm hội họa "Hà Nội/ Hà Nội" trưng bày hơn 50 tác phẩm, từ những hình ảnh đời thường quen thuộc, phong cảnh thiên nhiên đến con người Hà Nội. Tất cả được các họa sỹ "thổi hồn", biến hóa và khoác lên một diện mạo mới.

Tham gia triển lãm gồm 18 họa sỹ: Bình Nhi, Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Quốc Thắng, Việt Anh, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Tào Linh, Đỗ Dũng, Hoàng Phượng Vỹ. Và các họa sỹ khách mời: Phan Minh Châu, Lê Thiết Cương, Nguyễn Quang Thiều, Đằng Giao, Lưu Công Nhân.

Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 24/11 đến hết ngày 24/12/2018.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều