Đọc nhanh 24h: Đô la tăng đẩy giá vàng, Hà Nội lại thêm vụ vỡ nợ, LHQ kêu gọi cứu dân thường Syria

Đọc nhanh 24h: Đô la tăng đẩy giá vàng, Hà Nội lại thêm vụ vỡ nợ, LHQ kêu gọi cứu dân thường Syria

Thời Sự - Chính trị

Phấn đấu đạt 1 tỷ USD thương mại hai chiều với Sri Lanka

Trong khuôn khổ chuyến thăm Sri Lanka từ ngày 13 đến 15/10, tại thủ đô Colombo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Mahinda Rajapaksa và khai trương Đại sứ quán Việt Nam.

Sri Lanka công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và ủng hộ Việt Nam là thành viên của Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2013-2016. Đồng thời nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, quốc phòng, viễn thông, dầu khí...tiến tới xây dựng mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. Phấn đấu đạt 1 tỷ USD thương mại hai chiều với Sri Lanka...

55 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Hội LHTN Việt Nam tổ chức kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống và trao giải thưởng "Khi Tổ quốc cần"; "Giải thưởng 15 - 10" cho các tập thể cá nhân có đóng góp xuất sắc vào sự phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước, thành tích tốt trong công tác Hội. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự...

9 tháng đầu năm 2011 đã quyên góp được 3.300 tỉ đồng ủng hộ người nghèo.

Theo T.Ư MTTQ Việt Nam, hiện cũng đã có 14 đơn vị đăng ký ủng hộ người nghèo cho năm 2012 với số tiền 1.700 tỷ đồng...

Lần đầu tiên cảnh sát Nhật, Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ biểu diễn nghệ thuật và diễu hành trên đường phố Hà Nội

Ban Chỉ đạo Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 16 đã tổ chức họp báo giới thiệu nội dung chương trình. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được Bộ CA tổ chức tại Việt Nam với sự tài trợ chính của báo Mainichi Nhật Bản...

Kinh tế

Cần giảm một nửa số ngân hàng cổ phần

Báo Tiền Phong online đưa đề xuất của ông Nguyễn Hoàng Hải, TTK Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính VAFI về việc cần sắp xếp, giảm một nửa số ngân hàng thương mại. Hiện có gần 40 NHTM cổ phần, cần có biện pháp mạnh để giảm một nửa.

Việc giảm các ngân hàng thực hiện theo từng bước, theo lộ trình buộc các NHTM phải tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng, rồi lên 10.000 tỷ đồng. Sau đó 2 năm phải tăng lên 15.000 tỷ đồng. Những ngân hàng nào không đạt được các yêu cầu này thì sẽ bị nhà nước mua lại, sáp nhập với các ngân hàng lớn.

Trước mắt, với 10 ngân hàng nhỏ, yếu kém nhất đủ điều kiện để giải thể hoặc không đáp ứng được các yêu cầu hoạt động của ngành ngân hàng thì nhà nước bỏ tiền ra mua lại theo giá thị trường để nắm cổ phần chi phối rồi sáp nhập vào 3 NHTM cổ phần nhà nước để họ tiếp quản việc quản lý.

Đôla tăng giá đẩy giá vàng

Lực đẩy từ thị trường quốc tế, cùng với đà tăng của tỷ giá USD, kim loại quý trong nước sáng nay đắt thêm 250.000 đồng mỗi lượng so với sáng qua.

Tập đoàn DOJI lúc 8h45 công bố mua bán lẻ vàng miếng SJC ở 44,12-44,32 triệu đồng. Chênh lệch mua bán là 200.000 đồng. Các ngân hàng thương mại đầu ngày cũng có điều chỉnh đáng kể, phổ biến nâng giá bán lên kịch trần 20.915 đồng.

Hàng bình ổn đắt hơn giá chợ

Đầu tháng 10, liên sở Tài chính - Công thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp (DN) tham gia bình ổn giảm giá 3 nhóm hàng: thịt lợn giảm 5%, thịt gà (gà ta, gà công nghiệp) giảm 5% và nhóm hàng trứng giảm 1%.

Theo báo Thanh niên, các DN, siêu thị nhận tiền bình ổn đang bán giá cao hơn 20.000 - 30.000 đồng/kg so với giá chợ. Bà Phương Thu Hằng, Trưởng phòng Giá (Sở Tài chính Hà Nội), cho biết, mức giá các siêu thị đang bán sai hoàn toàn so với giá đã được liên sở thông qua, thậm chí, còn cao hơn cả mức giá trước khi liên sở yêu cầu giảm 5%.

Theo thông tin của Infonet đã đăng từ ngày 14.10, ông Vũ Vinh Phú, nguyên Phó Giám đốc Sở Thương mại Hà Nội bày tỏ ý kiến nghi hoặc về hiệu quả của việc Hà Nội rót vốn hỗ trợ cho bình ổn giá.

Xã hội

Hà Nội: Lại thêm vụ "vỡ nợ" hàng trăm tỷ đồng

Chưa “hoàn hồn” sau vụ vỡ nợ nghìn tỷ ở Phú Xuyên, người dân Hà Nội lại choáng váng vì lại xuất hiện vụ vỡ nợ trên 600 tỷ khác. Địa bàn xảy ra sự cố vỡ nợ lần này thuộc phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy.

Theo tin từ báo An ninh Thủ đô: Vụ vỡ nợ trên chỉ được phát hiện ra vào ngày 7-10, khi bị hại đầu tiên là chị Trần Thị Hải Vân ở Tây Hồ đến CAP Nghĩa Đô trình báo. Tin vào những lời đường mật của Chinh về việc sẽ trả lãi cao khi vay tiền, chị Vân đã mang số tiền trên cho Chinh vay nhưng mỗi khi đến thời hạn nhận lãi thì Chinh liên tục khất lần. Cho tới ngày 6-10, sau rất nhiều lần đòi tiền không được, chị Vân đến trực tiếp nhà Chinh thì lúc này căn nhà đóng cửa im ỉm, cả gia đình Chinh đã “bốc hơi” từ lúc nào không rõ.

Ba ba khủng được xuất sang Trung Quốc với giá 180 triệu đồng

Sau một thời gian nuôi giữ con ba ba nặng 22 kg bắt được vào ngày 12/10, ông Nguyễn Bá Toàn đã quyết định bán cho thương nhân Trung Quốc với giá 180 triệu đồng.

Trao đổi với Infonet, ông Toàn cho hay: Giá con ba ba lúc đầu được một người ở Hà Nội trả 20 triệu, sau đó là 60 triệu nhưng ông quyết định không bán. Sau khi một số thông tin cho rằng con ba ba này có trong Sách Đỏ , thuộc loại quí hiếm, ông cố nuôi giữ để xem có cơ quan chức năng nào đến để giải quyết hay không.

Tuy nhiên thấy sức khỏe con ba ba yếu đi trông thấy, ông đã quyết định bán cho một người ở Bắc Giang với giá 100 triệu. Sau khi mua được con ba ba khủng này, người này đã bán lại cho một thương gia Trung Quốc với giá 180 triệu.

Thế giới

LHQ kêu gọi quốc tế cứu dân vô tội Syria

Sở dĩ hàng loạt các cuộc biểu tình diễn ra ở thế giới Ả Rập là hệ qủa của một chế độ chuyên quyền, một bộ máy quản lý hà khắc. Tức nước vỡ bờ, người dân Ả Rập đã vùng lên để đòi quyền làm người của mình. Không nằm ngoài phong trào nổi dậy đang diễn ra rầm rộ trong cộng đồng các nước Ả Rập, Syria cũng đang là một trong những điểm nóng với các cuộc biểu tình đòi dân chủ diễn ra trên toàn đất nước.

Đáp lại mong muốn của người dân, Chính phủ Syria thay vì đưa ra những thay đổi trong bộ máy quản lý để cải thiện tình hình, mà tiến hành những cuộc đàn áp tàn bạo, không khoan nhượng và hệ qủa là những người dân thường là những người gánh chịu hậu quả. Cứ mỗi ngày trôi qua ít nhất lại có 10 người Syria bỏ mạng. Kể từ giữa tháng 3 khi các cuộc biểu tình diễn ra, hơn 3000 dân thường đã thiệt mạng.

Không thể làm ngơ trước những gì đang diễn ra tại đất nước Ả Rập này, tổ chức nhân quyền của Liên Hợp Quốc đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng thế giới hành động để giải phóng những người dân vô tội nước này.

6000 tài khoản HSBC ở Thụy Sĩ bị sờ gáy

Gửi tiền ở ngân hàng Thụy Sĩ là nhất. HSBC là một ngân hàng cực kỳ uy tín. Cất tiền ở những nơi này là thượng sách. Nhưng cuộc sống không phải nếu những đồng tiền kiếm được bằng con đường không lương thiện. Anh đã yêu cầu chi nhánh HSBC tại Thụy Sĩ hợp tác để, chính phủ nước này điều 6000 tài khoản trong chiến dịch điều tra gian lận của nước này.

Pháp luật

Bộ Công an quyết định mở rộng điều tra băng tội phạm dùng vũ khí nóng cướp 8 tiệm vàng

Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ CA vừa có buổi họp bàn với CA TP Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Long An và Vĩnh Long về diễn tiến 8 vụ cướp tiệm vàng có vũ khí xảy ra trên địa bàn, liên quan đến băng cướp vừa được Cục CSHS khám phá ngày 8/10/2011. Bộ đã quyết định thành lập Ban chuyên án đặc biệt và mở rộng điều tra...

Thủ đoạn mới của tội phạm nhắm vào người đi rút tiền ở điểm ATM

Giữa ban ngày, người phụ nữ vào rút tiền ở cây ATM, để xe máy bên ngoài, nhưng chưa kịp rút tiền đã bị đối tượng khống chế giữ chặt cửa, tạo điều kiện cho đồng bọn phá khóa cướp xe máy chạy mất. Nạn nhân đã hô hoán nhưng do cửa đóng kín nên cuối cùng đành bất lực đứng nhìn. Vụ việc xảy ra tại địa bàn Tp.HCM...

Công nghệ:

Nhà mạng phải giới hạn số lượng và tần suất tin nhắn

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 90/2008/NĐ-CP ngày 13/8/2008 của Chính phủ về chống thư rác nêu rõ: Không được phép gửi quá 1 thư điện tử hay tin nhắn quảng cáo có cùng nội dung tới một địa chỉ thư điện tử hay số điện thoại trong vòng 24 giờ. Các tin nhắn quảng cáo chỉ được phép gửi trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày và chỉ được phép gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo đến người nhận khi có sự đồng ý một cách rõ ràng trước đó.

Samsung và VNG hợp tác ra mắt smartphone cho giới trẻ Việt

Tối ngày 13/10, hãng di động Samsung đã tổ chức giới thiệu và ra mắt mẫu smartphone Galaxy Y tích hợp một loạt các dịch vụ của công ty VNG (Việt Nam) như mạng xã hội Zing Me, nghe nhạc Zing MP3, tin tức Zing News, trình duyệt web Zing Browser, game Nông Trại Vui Vẻ 2 và game Trái Cây. Đây là dòng smartphone chạy Android có giá bán rất bình dân (3,4 triệu đồng) nhắm đến người dùng trẻ của Việt Nam.

iPhone 4S chính thức được bán ra

Hàng triệu người tại các quốc gia Australia, Anh, Đức, Nhật Bản, Mỹ, Pháp đã có thể mua trực tiếp mẫu iPhone thế hệ mới nhất của Apple. Theo dự báo của các chuyên gia thị trường, chỉ trong 3 ngày cuối tuần, Apple có thể sẽ bán được 4 triệu chiếc iPhone 4S và từ nay đến hết năm 2011 doanh số của hãng sẽ đạt 25 triệu chiếc – vượt xa kỷ lục cũ mà mẫu iPhone 4 đã thiết lập hồi năm 2010.

iPhone 4S là sản phẩm vừa được Apple giới thiệu hôm 4/10 vừa qua có thiết kế bên ngoài giống hệt iPhone 4 nhưng được trang bị chip lõi kép, camera 8 MP, công nghệ tương tác bằng giọng nói (Siri)…

Văn hóa – Giải trí

ĐD Phillip Noyce chấm thi Làm phim 48h

ĐD lừng danh Hollywood sẽ là giám khảo quốc tế duy nhất tại Dự án Phim 48h 2011 tại Việt Nam được tổ chức từ 14 – 16/10 (Hà Nội) và 4 – 6/11 (TP.HCM). Cùng ngồi "ghế nóng" với Phillip Noyce còn có các ĐD tên tuổi khác trong làng điện ảnh Việt Nam: Nguyễn Quang Dũng, Nguyễn Vinh Sơn và Phan Đăng Di.

Năm 2011 cũng là năm đánh dấu chặng đường 10 năm khi lần đầu tiên dự án được khởi động tại Hoa Kỳ (2001). Dự án này đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu, thu hút hơn 130.000 nhóm thí sinh tham dự sản xuất gần 9.000 bộ phim ngắn.

Dự án làm phim 48 giờ khởi động ở Việt Nam năm 2010 rất sôi động với hơn 40 bộ phim ngắn được sáng tạo. Phim Ngày đẹp trời để chết của nhóm Young Media đã giành chiến thắng và được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes danh tiếng của Pháp vào tháng 5/2011 vừa qua.

Siêu mẫu Hà Anh nói về “cạm bẫy tình dục”

Mới đây, trên mạng xuất hiện bài viết giới thiệu một cuốn sách nói rằng, với nghề người mẫu cạm bẫy lớn nhất chính là cạm bẫy tình dục. Các người mẫu, nhất là mới vào nghề, dễ trở thành "miếng mồi ngon" của những kẻ háo sắc, núp bóng ông bầu, nhiếp ảnh gia... để lạm dụng tình dục người mẫu nữ.

Chia sẻ về vấn đề này, siêu mẫu Hà Anh, người từng có kinh nghiệm 10 năm gắn bó với nghề, cho biết, đến với nghề người mẫu điều cần phải làm trước tiên là nhận thức rõ về nghề và vai trò của mình, người mẫu là người trình diễn những sáng tạo chứ không phải là “tâm điểm” duy nhất của một show diễn thời trang. Họ cần biết giá trị của bản thân mình và gìn giữ nó. Dù ở nghề nghiệp nào cũng cần, không riêng gì người mẫu.

Hơn nữa, vào nghề người mẫu đa phần các bạn đều trẻ, do đó dễ rơi vào những cám dỗ và cạm bẫy, nếu họ không tự ý thức được thì sa ngã là chuyện dễ dàng. Nếu vì bản thân mà đổ lỗi cho nghề là điều không nên. Vì cơ bản nghề người mẫu không xấu, mà chính những người làm nghề có đủ bản lĩnh để giữ những giá trị đẹp cho riêng mình.

"Gã nhà quê" Lê Minh Sơn lại tự tình "Ôi quê tôi"

Đều đặn mỗi năm lại tái ngộ khán giả bằng một liveshow, năm nay, "gã nhà quê" Lê Minh Sơn lại tiếp tục đêm nhạc của mình tổ chức tối 28, 29/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Năm nay, Lê Minh Sơn sẽ mang đến những bất ngờ với giọng ca của Trung Quân Idol trong một sáng tác rất mới, rất trong của anh có tên Trong veo. Đây là ca khúc anh viết riêng cho giọng của Quân nên đã “tiết chế” cho hợp với chất giọng trong veo của nam ca sĩ Vietnam Idol.

Chưa kể, trên sân khấu Ôi quê tôi, hai giọng ca trẻ Hoàng Quyên – Trung Quân sẽ mang lại những “gia vị” bất ngờ. Tuy nhiên, đêm diễn thiếu vắng nhiều gương mặt từng “gắn bó” với nhạc Lê Minh Sơn như Tùng Dương, Hà Linh…

Vẫn đậm chất Lê Minh Sơn, Ôi quê tôi là một mảng sáng tác, một cảm hứng âm nhạc bất di, bất dịch trong con người đầy tình yêu quê Việt. Vì thế, 16 ca khúc mới sẽ là những tình cảm rất mới mẻ, rất thân thương về quê Việt. Trong đó, có sự tri ân với người mẹ Việt giản dị trong Ru mẹ hay Mẹ quê.

BBT Infonet

BBT Infonet
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều