Đội bóng của bầu Kiên ‘bán hạ giá’ Công Vinh và Thành Lương

Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Công Vinh lên tới 18 tỷ đồng, tuy nhiên, CLB bóng đá Hà Nội đã quyết sẽ để cầu thủ này ra đi nếu nhận được lời đề nghị vào khoảng 5 tỷ đồng.

Đầu mùa giải 2011, Công Vinh bất ngờ chia tay bầu Hiển để về với bầu Kiên với khoản lót tay lên tới 13 tỷ đồng cho 3 năm. Trong hợp đồng của chân sút người xứ Nghệ có điều khoản quy định nếu Công Vinh “rẽ ngang” sang đội bóng khác, anh sẽ phải đền bù 18 tỷ đồng.

Đáng tiếc, mới thi đấu cho CLB bóng đá Hà Nội được một mùa giải thì ông chủ đội bóng – bầu Kiên bị bắt. CLB bóng đá Hà Nội hết kinh phí, đành phải đưa ra quyết định không tham dự mùa giải 2013. Trong tình thế này, Công Vinh không còn cách nào khác là phải tìm cho mình một bến đỗ mới để được tiếp tục chơi bóng.

Rất may cho Công Vinh là ban lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội đã chấp nhận “giảm giá” để anh có thể ra đi. Theo tiết lộ của GĐĐH CLB bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông, Công Vinh sẽ được giải phóng hợp đồng nếu có đội chịu móc hầu bao chi ra 5 tỷ đồng. Sau giải đấu AFF Suzuki Cup 2012 vô cùng thất vọng, các đội bóng tại V-League đều nói không với việc bỏ tiền ra chiêu mộ Công Vinh, tuy nhiên, hiện tại chân sút người xứ Nghệ đã xin được CLB Sriwijaya của Indonesia cho thử việc.

Đội bóng của bầu Kiên ‘bán hạ giá’ Công Vinh và Thành Lương - ảnh 1
Công Vinh và Thành Lương được tạo điều kiện để ra đi tìm bến đỗ mới

Ngoài Công Vinh, ban lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội cũng chấp nhận giảm giá Thành Lương. Ban đầu, đội bóng của bầu Kiên muốn nhận được 5 tỷ đồng cho 2 năm còn lại trong hợp đồng của Lương “dị” nhưng hiện tại đã chấp thuận giảm xuống còn 3 tỷ đồng để tạo điều kiện cho công thần của mình được tiếp tục chơi bóng.

Việc chỉ còn phải đền bù hợp đồng 3 tỷ đồng sẽ giúp Thành Lương tiến gần hơn tới việc đầu quân cho Hà Nội T&T. Bầu Hiển rất kết Lương “dị”, đã sớm đưa anh vào tầm ngắm nhưng trước đó lăn tăn vì con số 5 tỷ đồng là quá cao trong thời điểm bóng đá Việt xuống dốc, giá cầu thủ rớt thê thảm.

Quỳnh Cao

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet