Đôi dép lê "cháy hàng" nhờ những phát ngôn "sốc" của ông Trump

Đôi dép lê đơn giản hai màu đỏ trắng có in hình những dòng tweet mâu thuẫn của ông Trump bỗng trở nên "cháy hàng" ở Mỹ.

Theo tờ Businessinsider, Sam Morrison, một nhiếp ảnh gia tự do và nghệ sĩ 27 tuổi ở Los Angeles bỗng trở nên nổi tiếng vì kiếm được hàng triệu USD nhờ bán dép có thiết kế độc đáo từ những dòng tweet của ông Trump.

Từ khi học cấp ba, anh đã làm và bán những sản phẩm độc đáo như áo lụa, bộ bài có nhiều ngăn nhỏ. Nhưng anh thực sự trở nên nổi tiếng sau khi cho ra đời dòng sản phẩm dép lê màu đỏ trắng đặc biệt có liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Sam Morrison chia sẻ: "Hãy xem 40.000 bài viết của ông Trump trên trang twitter cá nhân, bạn sẽ thấy rất nhiều ý trái ngược nhau. Tôi chỉ muốn làm nổi bật những tư tưởng của ông ấy mà thôi".
Anh bắt đầu cho ra mắt những chiếc dép lê có in những dòng Tweet nổi bật của Tổng thống Mỹ Donald Trump từ ngày 5/9/2017 và bán trên trang web PresidentFlipFlops.com.
Đợt đầu tiên anh tự làm khoảng 1.000 đôi dép in dòng tweet của Tổng thống Mỹ và bán hết trong vòng chưa đầy một tháng.
Sam không hề tốn một xu nào cho việc quảng cáo chiếc dép lê đỏ trắng đặc biệt. Tuy nhiên, sản phẩm của anh trở nên phổ biến trên nhiều mạng xã hội Reddit, Twitter cũng như xuất hiện trên một số hãng tin lớn MSNBC, HuffPost, Fortune và BBC.
Đơn đặt hàng đến với Sam ngày một nhiều. Nhưng vấn đề anh gặp phải lại là chuyện thiếu nhân lực và nguyên vật liệu. Sam nói: "Một đơn hàng nguyên vật liệu chế tạo nên 1.000 đôi dép phải tốn 1 tháng trời mới đến được tay tôi. Tôi phải tự in bằng tay, sau đó đóng và vận chuyển tất thảy. Không thể nào làm kịp được số đơn hàng yêu cầu ngày càng gia tăng".
Sam chỉ có 3 phiên bản của chiếc dép. Và mỗi chiếc dép có giá khoảng 30 USD. Sam cho biết người dân ở 47 tiểu bang khác nhau đều đã đặt mua mặt hàng này. Giờ đây, những đôi đép đỏ trắng ngày một nổi tiếng và luôn trong tình trạng cháy hàng, giúp Sam kiếm về hàng triệu USD.

Đôi dép xỏ ngón "Phiên bản Syria". Dép phải là dòng Tweet Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng năm 2013 ngăn ông Barrack Obama không nên tấn công Syria. Dép trái là dòng Tweet Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tháng 4/2017 khi ông ra lệnh tấn công Syria.
Năm 2012, ông Trump đăng tweet cho rằng giấy khai sinh của ông Barrack Obama là sai lệch, dựa vào "một nguồn giấu tên cực kì chính xác". Năm 2016, ông Trump bảo mọi người đừng tin những nguồn không chính thống và giấu tên.
Tháng 11/2012, ông Trump đăng dòng tweet cho rằng hệ thống cử tri đoàn là "thảm họa đối với nền dân chủ". Năm 2016, Tổng thống Mỹ  Donald Trump đang dòng tweet rằng hệ thống cử tri đoàn "thực sự tốt đẹp".


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều