Đôi nhí 'bỏ bùa' Thúy Hạnh vào thẳng chung kết

Hai anh em Đăng Quân - Bảo Ngọc với tiết mục múa dân gian Hứng dừa đã xuất sắc dành tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết cuộc thi Vietnam's Got Talent.

Đôi nhí 'bỏ bùa' Thúy Hạnh vào thẳng chung kết

Hai anh em Đăng Quân - Bảo Ngọc với tiết mục múa dân gian Hứng dừa đã xuất sắc dành tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết cuộc thi Vietnam's Got Talent.

Giám khảo Thúy Hạnh bị bỏ bùa mê

Thí sinh Got Talent tập luyện căng thẳng

Bán kết 5 Got Talent: Nhí hay nhóm dành chiến thắng?

Đêm công bố kết quả bán kết 5 cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam đã diễn ra tối qua, 3/4. Trong số 7 tiết mục tranh tài lần này, 3 tiết mục được khán giả bình chọn nhiều nhất có: múa Hứng dừa (Nguyễn Đăng Quân và Trần Bảo Ngọc), liên khúc Taxi - Xích lô (nhóm Mộc) và breakdance (Nghị lực). Tuy nhiên, chỉ có 2 trong số 3 tiết mục được đi tiếp vào vòng trong.

Đôi nhí 'bỏ bùa' Thúy Hạnh vào thẳng chung kết

Khi MC Quyền Linh tiếp tục công bố tiết mục có số phiếu bình chọn cao nhất thuộc về cặp đôi nhí Đăng Quân - Bảo Ngọc, thì cơ hội vào thẳng chung kết là 50 - 50 dành cho 2 nhóm nhạc còn lại. Và tấm vé này phụ thuộc vào quyết định của giám khảo.

Giám khảo Thúy Hạnh là người đầu tiên đưa ra quyết định của mình: “Nhóm Mộc, các bạn rất sáng tạo và phần thi của các bạn rất xuất sắc, phải nói rằng ở độ tuổi như vậy, các bạn là một tài năng. Nhóm Nghị Lực, các bạn không nghe, không nói được nhưng các bạn làm được những điều mà rất nhiều người nhìn vào phải ngưỡng mộ. Các bạn đứng ở đây chứng tỏ các bạn đã lấy được niềm yêu thương của khán giả khi lọt vào top 3.

"Tôi hi vọng dù tôi có chọn bất kỳ nhóm nào thì đối với tôi các bạn đều có tài năng và mong rằng các bạn hiểu cho tôi vì giờ phút này, tôi chỉ được chọn 1 mà thôi. Với nhóm Nghị Lực, nếu nói về tài năng các bạn thật sự có tài vì các bạn đã làm cho tôi cảm thấy rằng những người nghe được chưa chắc đúng và chuẩn nhịp nhạc như các bạn. Tôi chọn các bạn, nhóm Nghị Lực”.

NSƯT Thành Lộc cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình: “Điều tôi muốn nói với tất cả các bạn ở hai nhóm là các bạn đang đứng ở đây nằm trong top 3 đã là điều vinh dự rất lớn vì các bạn đã được sự bình chọn nhiều nhất của khán giả cho nên chuyện ai có vào hay không, lời khuyên của tôi không còn quan trọng nữa.

"Nhóm Mộc, các bạn đã có sự lột xác và xuất thần với tiết mục của mình. Các bạn đã làm một điều táo bạo là hát accapella không có nhạc đệm mà các bạn còn dám di chuyển nữa. Đối với tôi, đôi khi một số nhóm chuyên nghiệp khi hát thể loại này, họ gần như đứng im một chỗ và không dám chuyển động nhiều để họ nghe được phối bè, để kiểm soát được nhau nhưng các bạn lại dám di chuyển, nhảy nhót mà vẫn giữ được bè phối với nhau, các bạn đã làm một chuyện rất phi thường, dũng cảm.

"Tôi có cảm giác các bạn gần như rút hết ruột gan của mình ra vào tiết mục vừa rồi. Vì vậy tôi đang hoang mang và hoài nghi vào chung kết các bạn sẽ làm gì bởi vì chưa chắc các bạn sẽ làm hay hơn cái vừa rồi các bạn đã làm. Nhưng có một điều tôi rất khâm phục các bạn là một nhóm hát nghiệp dư mà làm được như vậy thì tôi thật sự ngưỡng mộ, tiết mục các bạn chinh phục tôi hoàn toàn.

Đôi nhí 'bỏ bùa' Thúy Hạnh vào thẳng chung kết

"Đối với nhóm Nghị Lực, các bạn có một bất lợi là không có điều kiện để tiếp cận với cuộc đời như những con người khác nhưng các bạn đã làm điều mà những con người khác không làm được, đó là một điều rất phi thường. Tiết mục của các bạn hay hơn tiết mục trước rất nhiều. Tuy nhiên để vào vòng chung kết, tôi cũng hoài nghi là không biết các bạn có đủ lực để làm được hay hơn ở vòng chung kết hay không. Cả hai nhóm đều cho tôi sự hoài nghi và sự lựa chọn của tôi là nhóm nào làm tôi tin các bạn đủ sức để làm những điều hay hơn nữa, tôi xin lỗi đối với nhóm nào tôi không lựa chọn. Sự lựa chọn của tôi là nhóm Mộc".

Qua 2 quyết định trên, ưu thế vẫn cân bằng giữa hai nhóm nhạc. Và kết quả cuối cùng lại nằm ở giám khảo Huy Tuấn: “Nhóm Mộc làm được một điều mà vô số các nhóm nhạc chuyên nghiệp không làm được hoặc không dám làm, đấy là trình bày live, hát mộc không có nhạc đệm. Ngoài ra phần trình diễn cũng như sự di chuyển trên sân khấu rất linh hoạt và toát lên vẻ thông minh và táo bạo của tuổi trẻ các bạn, đó là điều tôi rất ngưỡng mộ và như tôi đã nói, ai chiến thắng được cuộc thi này cần phải vượt qua các bạn.

"Nhóm Nghị Lực, các cháu là tiết mục duy nhất mà chú xem hai lần và cảm động cả hai lần. Như chú Lộc đã nói, các cháu đã làm những điều phi thường, rất nhiều người có điều kiện hơn các cháu không làm được. Tuy nhiên trong một cuộc thi thì chúng ta cần công bằng với nhau một chút, các cháu còn rất nhiều hạn chế mà theo thời gian, chắc chắn các cháu càng hoàn thiện hơn, và chú muốn nói chú rất tiếc phải chia tay các cháu tại đây”.

Như vậy với 2 phiếu thuận của giám khảo Thành Lộc và Huy Tuấn, nhóm Mộc đã chính thức dành tấm vé thứ 2 cùng với cặp đôi Đăng Quân và Bảo Ngọc có mặt tại vòng chung kết của Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent.

Đây là một kết quả bất ngờ đến với gia đình của hai bé Đăng Quân và Bảo Ngọc vì trước đấy cả nhà không nghĩ hai bé sẽ được lọt vào top 3. Chia sẻ về cảm xúc của mình, Đăng Quân xúc động nói: “Lọt vào vòng chung kết, hai anh em con rất vui vì những nỗ lực tập luyện từ vòng đầu tiên đến vòng này đã đền đáp được ơn của bố mẹ và bà đã dìu dắt chúng con. Tụi con cũng rất buồn khi phải chia tay với những anh chị đã quen trong một tuần qua mà chúng con rất yêu quý. Hiện tụi con vẫn chưa xác định thể loại sẽ tham gia vào vòng chung kết tới nhưng tụi con sẽ cố gắng tập luyện để mang đến một tiết mục hay hơn vòng này”.

H.Thanh

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều