Đối thoại trực tuyến với Tổng thống Nga Putin diễn ra vào ngày nào?

Ria Novosti dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có buổi đối thoại trực tuyến với người dân vào ngày thứ Năm (7/6) tới.
Đối thoại trực tuyến với Tổng thống Nga Putin diễn ra vào ngày nào?

Theo Điện Kremlin, đây là dịp quan trọng để ông Putin chia sẻ quan điểm về các vấn đề nóng bỏng trong nước và quốc tế. Đây là cuộc đối thoại đầu tiên của ông Putin trong nhiệm kỳ Tổng thống mới (2018-2024) và là cuộc đối thoại thứ 16 kể từ năm 2001 ở cả vai trò Tổng thống và Thủ tướng nước Nga.

Sự kiện quan trọng này sẽ bắt đầu vào lúc 12h trưa ngày 7/6 theo giờ Moscow và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình Kênh 1, Russia 1 (Nước Nga 1), Russia 24 (Nước Nga 24), OTR và đài phát thanh Mayak, Vesti FM, Radio Russia.

Điện Kremlin bắt đầu tiếp nhận câu hỏi thông qua đường dây trực tiếp từ ngày 27/5. Câu hỏi có thể được gửi tới nhà lãnh đạo Nga qua tin nhắn, qua mạng xã hội, qua thư, email hay thậm chí một ứng dụng di động được áp dụng riêng -"Moscow-Putin" và OK Live. Câu hỏi cũng được nhận từ người dùng mạng xã hội VKontakte và Odnoklassniki.

Bạn có thể liên hệ/gọi tới một trung tâm xử lý tin nhắn duy nhất từ bất kỳ nơi nào tại Nga theo số 8-800-200-40-40. Cuộc gọi từ thành phố và điện thoại di động hoàn toàn miễn phí.

Từ nước ngoài, bạn có thể gọi cho trung tâm xử lý tin nhắn bằng cách gọi theo số + 7-499-550-40-40 và + 7-495-539-40-40.

Thông thường, Tổng thống Nga sẽ trả lời các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chính sách đối đối nội- đối ngoại… đến tình trạng đường sá địa phương hay đời sống cá nhân của ông. Năm nay, các câu hỏi liên quan đến FIFA World Cup khả năng sẽ được đề cập nhiều lần.

Năm 2001, trong cuộc đối thoại trực tuyến đầu tiên với người dân, ông Putin đã nhận được khoảng 400.000 câu hỏi. Vào thời điểm kỉ lục, nhà lãnh đạo Nga nhận được đến gần 2 triệu câu hỏi. Tuy nhiên, ông sẽ trả lời những câu hỏi mà ông cho là cần thiết nhất.

Năm 2013, ông Putin lập kỷ lục với việc trả lời câu hỏi trong 4 giờ 48 phút mà không cần bất cứ tài liệu chuẩn bị sẵn nào. Năm 2017, cuộc đối thoại này kéo dài 3 giờ 56 phút.

Một số hình ảnh trong cuộc đối thoại trực tuyến của Tổng thống Putin với người dân năm 2017

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng (Lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều