Đối thoại với dân Thủ Thiêm: “Bảy người không đại diện được cho dân Thủ Thiêm”

Đó là lý do vì sao nhiều người tức giận khi không được vào cuộc gặp với lãnh đạo thành phố và Ban tiếp công dân Trung ương ngày 9/6.
Nhiều người dân cùng có khiếu nại về dự án nhưng không được vào trong gặp lãnh đạo thành phố.

"Cho chúng tôi vào, chỉ nghe thôi cũng được"

Biết được thông tin cuộc đối thoại sẽ diễn ra vào sáng ngày 9/6, ngay từ sớm hàng chục người dân Thủ Thiêm đã có mặt tại trụ sở Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 2. Họ mang theo cơm nắm, bánh mì, nước uống và bản đồ, cùng nhiều tập hồ sơ tài liệu để trình bày trước lãnh đạo thành phố.

Tuy nhiên chỉ có 7 người đại diện được vào thay vì 31 hộ khiếu kiện. Do vậy nhiều người phải đứng ngoài thể hiện sự bất bình. Họ cho rằng bảy hộ được mời không thể đại diện cho tất cả những người đang khiếu nại.

Đưa ra tấm ảnh nguyên Chủ tịch TP Võ Viết Thanh xuống tận nơi nói chuyện với người dân, chị Huỳnh Thị Hồng Loan đặt câu hỏi rằng tại sao nguyên lãnh đạo trực tiếp xuống gặp bà con, mà giờ họp tại đây chị và nhiều người khác lại không được vào, dù chị nằm là 1 trong số 31 hộ khiếu kiện.

Nhiều người khác cũng chờ sát cổng đề nghị được vào “chỉ để nghe” thôi cũng được nhưng cũng bị từ chối.

Ông Nguyễn Hồng Điệp gặp người dân sau buổi làm việc.

“Tôi tin ông Điệp không trốn”

Buổi làm việc này có ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng ban tiếp công dân Trung ương, người đã làm việc với các hộ khiếu kiện tại Thủ Thiêm nhiều năm qua. Ông cũng cho biết, ở đây ai cũng biết ông và ông cũng chưa từ chối cuộc điện thoại nào.

Cuộc gặp kết thúc, một số lên xe đi ra bằng cửa sau khiến người dân cho rằng họ đang “trốn” để tránh đối mặt với người dân. Tuy vậy cũng có những ý kiến nói “tin rằng ông Điệp không trốn”, bởi họ đã làm việc nhiều lần với ông.

Người dân tiếp tục chờ thêm gần 1 tiếng thì thấy ông Điệp bước ra và hướng về phía họ. Nhiều người đã gọi lớn khi thấy ông. Qua cánh cổng sắt đóng chặt, ông Điệp nắm tay người dân và trấn an: “Tôi hiểu, tôi hiểu mà cô bác” – ông nói và đề nghị người dân bình tĩnh, sự việc đang được xử lý rốt ráo. Ông cũng mong “bà con cùng phối hợp” để giải quyết sự việc.

Tuy nhiên nhiều người tỏ ra thất vọng. Họ cho rằng đây vẫn là ý kiến “ghi nhận để báo cáo lại”, trong khi người dân muốn những kết quả rõ ràng hơn.

Trước đó tại cuộc họp, ông Điệp cũng giải thích tại sao chỉ có 7 người dân tham dự. Theo ông đây là sự việc đã kéo dài, gây bức xúc cho nhiều người nên việc tổ chức gặp mặt đông nếu có những lời lẽ thiếu kiềm chế sẽ khiến buổi nói chuyện gặp khó khăn hơn.

Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng cho biết, nếu có thiếu sót UBND TP sẵn sàng tiếp thu, ghi nhận để sửa chữa.

Một số hình ảnh PV ghi lại tại hiện trường sáng nay:

Người dân đưa cả tấm ảnh nguyên Chủ tịch TP Võ Viết Thanh xuống nói chuyện.
Kèm theo đó là những tấm ảnh khi nhà cửa, vườn tược bị cưỡng chế nhiều năm trước.
Lay lắt ngồi chờ ngoài cổng.
Nhiều người lớn tuổi đã theo đuổi vụ việc gần 20 năm.
Nhiều người gọi lớn khi thấy ông Điệp bước ra sau buổi làm việc.
Ông Nguyễn Hồng Điệp trò chuyện và trấn an người dân.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều