Đội tuyển Cameroon không chịu đi Brazil vì chê 'thưởng ít'

Theo tin từ AFP, các cầu thủ tham dự World Cup 2014 của tuyển Cameroon đã không chịu lên máy bay đến Brazil trong ngày Chủ Nhật vừa qua vì những tranh cãi liên quan đến tiền thưởng.

Sau một cuộc đàm phán kéo dài với chính phủ Cameroon, các cầu thủ cuối cùng cũng đã đồng ý sẽ lên máy bay để đến Brazil thi đấu, một quan chức trong Liên đoàn Bóng đá Cameroon trả lời phỏng vấn của AFP, hãng thông tấn hàng đầu của Pháp, cho biết.

Đội tuyển Cameroon không chịu đi Brazil vì chê 'thưởng ít' - ảnh 1
Samuel Eto'o, đội trưởng đội tuyển Cameroon tham dự World Cup 2014

“Các cầu thủ đáng ra đã phải lên máy bay vào buổi sáng ngày Chủ Nhật vừa qua nhưng họ không chịu đi vì có những bất mãn về tiền thưởng. Cho đến ngày 9/6, chính phủ đã đồng ý chi 50 triệu CFA (tương đương 112.000 USD) để thưởng cho mỗi cầu thủ nhưng họ vẫn muốn nhiều hơn nữa”, AFP trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay.

Sự việc cuối cùng chỉ được giải quyết sau suốt một ngày tranh cãi và họ sẽ lên máy bay rời khỏi Cameroon tối cùng ngày.

Các cầu thủ Cameroon, những người đáng đã lên máy bay vào lúc 13:45, đã “đình công” đến tận 21h30 ngày 9/6 mới chịu lên máy bay, nguồn tin từ Đài Phát thanh Cameroon (CRTV) nói.

CRTV cho biết thêm, đến cuối cùng mỗi cầu thủ Cameroon sẽ nhận 112.000 USD, cộng thêm một khoản chia từ 6% doanh thu nhận được từ các hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Cameroon trong mùa World Cup năm nay.

Bản tin được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ hãng thông tấn AFP.

TIN LIÊN QUAN
Lê Hương (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều